Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn

Đăng ngày 28 - 08 - 2020

Chiều ngày 27/8, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các phòng Tài nguyên Môi trường, Quản lý đô thị, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình thành phố đã có buổi làm việc với công ty Cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty trong những tháng đầu năm 2020.

Đồng chí Cao Thiện Tâm, Chủ tịch HĐQT công ty phát biểu tại buổi làm việc

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, song, những tháng đầu năm, Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn vẫn tiếp tục duy trì mục tiêu nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công ích, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động. Thực hiện mục tiêu vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh, thực hiện đủ các nghĩa vụ đóng góp ngân sách. Tính đến 30/8, doanh thu công ty ước đạt 34,7 tỷ đồng; trong đó, thực hiện quét, gom rác 22,7ha đường phố, 13.049 km đường ngõ, xóm, 1.674ha dải phân cách; vận chuyển hơn 30.000 tấn rác thải; nạo vét 508m3 cống rãnh… Việc thu gom, vận chuyển rác thải tại các điểm du lịch, đường phố và khu dân cư được thực hiện kịp thời, không để rác tồn đọng trong ngày. Công tác vận hành hệ thống thoát nước, trạm bơm, chăm sóc, bảo vệ rừng đặc dụng, vận hành hệ thống chiếu sáng đô thị được duy trì thường xuyên, đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, hoạt động của công ty trong những tháng đầu năm vẫn gặp nhiều khó khăn do thành phố vẫn chưa quy hoạch, bố trí địa điểm tập kết rác thải; lượng rác thải, nước thải lớn, bãi rác quá tải. Việc chấp hành nộp phí dịch vụ vệ sinh mới chỉ đạt 30 - 40%... Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn kiến nghị UBND thành phố sớm làm các thủ tục để bàn giao rừng đặc dụng trên núi Trường Lệ cho cơ quan chuyên môn; giám sát chặt chẽ việc xả thải của các cơ sở kinh doanh. Sớm hoàn thành dự án hố chứa rác thải và nhà máy xử lý nước thải tạ xã Quảng Minh. Quan tâm, tạo điều kiện giao cho công ty thực hiện các hợp đồng thi công các công trình hạ tầng đô thị như hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí, giao thông đô thị. Hỗ trợ giảm mức thu dịch vụ đối với khối kinh doanh năm 2020 và chỉ đạo các xã, phường hỗ trợ thu dịch dụ khối dân cư.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đồng thời thông tin kết quả đại hội đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025; các dự án lớn đã và đang tiếp tục triển khai trên địa bàn, tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID- 19. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công ty. Giao phòng Nội vụ sớm hoàn thành thủ tục bàn giao rừng đặc dụng cho Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao và Du lịch thành phố. Phòng Tài nguyên môi trường chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm các hành vi xả nước thải chưa đạt tiêu chuẩn ra môi trường.  Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình thành phố đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về môi trường; phối hợp với công ty xây dựng đơn giá dịch vụ khối kinh doanh, mức thu đóng góp dịch vụ vệ sinh; xem xét, tạo điều kiện để công ty thực hiện các dự án hạ tầng đô thị, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Phòng Quản lý đô thị nghiên cứu bố trí các điểm thu gom rác thải phù hợp, đảm bảo vừa thuận tiện cho việc thu gom, xử lý rác thải vừa đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.