Cuộc sống của người dân quanh khu vực phong tỏa ở Sầm Sơn

Đăng ngày 07 - 08 - 2020

Một ngày sau lệnh phong tỏa khu phố nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn), cuộc sống quanh khu phố Nam Bắc và Tây Nam chùng xuống. Hầu hết người dân đã ý thức được việc đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh

Bệnh nhân Đ.T.H (ở phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tại nơi ở của bệnh nhân, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa 2 khu phố để khoanh vùng và xử lý.

Sau một ngày lệnh phong tỏa được thực thi, cuộc sống hàng trăm hộ dân tại khu vực phong tỏa vẫn ổn. Nhiều người dân được người thân hỗ trợ lương thực qua hàng rào cách ly để đảm bảo nhu yếu phẩm trong những ngày sắp tới.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát phố Nam Bắc, sáng ngày 7-8, lực lượng chức năng vẫn đang rà soát, khoanh vùng thông tin về bệnh nhân 748. Đồng thời, tích cực chốt chặn để đảm bảo an toàn đối với người dân trong và ngoài khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, người dân tại đây còn thường xuyên được kiểm tra nhiệt độ, chăm sóc sức khỏe đề phòng nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Phía bên ngoài khu vực phong tỏa, cuộc sống của người dân quanh phố Nam Bắc và Tây Nam có phần lắng xuống.

Hầu hết người dân đã ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, không tụ tập đông người và hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết.

Tại một số chợ cóc ven đường, số người đi chợ mua bán có phần hạn chế. Số ít người tranh thủ ra chợ mua nhu yếu phẩm rồi vội vàng về nhà để phòng tránh dịch bệnh.

Thông tin về bệnh nhân Đ.T.H dương tính với COVID-19 đã khiến người dân vùng biển nơi đây có phần lo lắng. Nhưng với ý thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cộng đồng, người dân nơi đây đang chủ động phòng bệnh, chủ động đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.