Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 08 - 08 - 2020

Ngày 8-8, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP Sầm Sơn .

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Chu Văn An, TP Sầm Sơn

Theo báo của UBND thành phố Sầm Sơn, đến nay tại các điểm thi, điều kiện về cơ sở vật chất; công tác bảo quản đề thi; nơi ăn, ở cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi; các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi. Qua kiểm tra, rà soát, 100% thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi. Các điểm thi bố trí đầy đủ phòng thi đảm bảo quy định thực hiện giãn cách thí sinh theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của thành phố Sầm Sơn trong việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi, đặc biệt là chủ động đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành phố chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế thi cũng như những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Khi phát hiện thí sinh có các biểu hiện như sốt, ho… thực hiện phương án cho thí sinh thi ở phòng thi riêng theo quy định, nhưng phải xử lý thật khéo léo, tránh gây tâm lý hoang mang cho thí sinh và những thí sinh khác. Ngoài ra, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh phải thực hiện đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho kỳ thi.