Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Trung Sơn làm việc với Đảng ủy phường Quảng Cư về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

Đăng ngày 11 - 09 - 2020

Sáng ngày 10/9, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ đã có buổi làm việc với phường Quảng Cư về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; đại diện các Ban xây dựng đảng, Văn phòng thành uỷ.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ đã có buổi làm việc với phường Quảng Cư về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo của Đảng bộ phường Quảng Cư, 9 tháng đầu năm 2020, dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của phường. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất giảm, tổng sản phẩm xã hội của phường ước 58,9% kế hoạch,  giảm 8,3% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước đạt 8 tỷ 750 triệu đồng,  đạt 64,0% dự toán thành phố giao. Công tác chính sách an sinh xã hội, bảo vệ,  chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch,  rà soát hỗ trợ người lao động mất việc làm do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19. Công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.  Đảng ủy phường Quảng Cư đã tập trung lãnh đạo nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và các vấn đề bức trong cán bộ,  đảng viên và nhân dân. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội 16 chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi tổ chức thành công đại hội,  Đảng ủy phường Quảng Cư đã kiện toàn lại bộ máy tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn văn Khoa, Bí thư phường Quảng Cư đề xuất các  vấn đề nhân dân quan tâm

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo phường, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phường Quảng Cư đề nghị, thành phố sớm nâng cấp tuyến đường Cường Thành, xử lý tình trạng ngập úng tại Khu tái định cư Hồng Thắng; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước sạch tại khu tái định cư cánh đồng Sông Đông; quan tâm giải quyết các đơn thư của nhân dân, nhất là đơn thư liên quan đến đất đai. Đề nghị các Ngân hàng thương mại kéo dài thời gian trả nợ cho bà con ngư dân vay vốn đóng mới, nâng cấp phương tiện khai thác hải sản theo Nghị định 67/CP của Chính phủ ...

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, các ý kiến đề xuất phường Quảng Cư và các thành viên trong đoàn công tác, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Lê Trung Sơn đề nghị, Đảng bộ phường Quảng Cư tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - quốc phòng an ninh, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu 2020 đã đề ra. Trong đó rà soát các chỉ tiêu, chỉ rõ nguyên nhân dẫn đến các chỉ tiêu chưa hoàn thành để có những giải pháp thực hiện; triển khai thực nghị quyết, chương trình hành động của các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên,  nhân dân; phân công rõ người, rõ việc. Tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, đổi mới công tác quản lý, điều hành của UBND, đồng thời giải quyết dứt điểm, chất lượng, hiệu quả các đơn thư khiếu nại tố cáo. Đối với những đề xuất của phường Quảng Cư, đoàn công tác tiếp thu, sẽ trình tại hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ để sớm có giải pháp giải quyết. Đồng chí mong rằng, phường Quảng Cư phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.