Trường Tiểu học Quảng Tiến 2: Phát động tháng cao điểm về phòng chống ma túy, HIV – AIDS

Đăng ngày 15 - 09 - 2020

Sáng 14/9, Trường tiểu học Quảng Tiến 2 tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy - HIV/AIDS, phòng chống tội phạm đợt 1, năm học 2020 -2021 với sự tham gia của hơn 600 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Thầy giáo Lê Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, HIV – AIDS

Tại lễ phát động, thầy giáo Lê Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, HIV – AIDS, đồng thời, phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nhà trường nói KHÔNG với ma túy: Không dùng, không thử các chất ma túy trước bất kỳ hình thức nào; Không che giấu khi bạn bè, người thân sử dụng ma túy; không rủ rê, lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma túy; Không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ các chất ma túy, không vi phạm pháp luật.

Trường Tiểu học Quảng Tiến 2 phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy, HIV- AIDS

Được biết, trong những năm qua, Trường Tiểu học Quảng Tiến, cùng với thực hiện tốt nhiêm vụ dạy và học, nhà trường luốn quan tâm đến công tác phòng, chống ma túy – HIV/AIDS. Vào đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống ma túy trong nhà trường, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách các mảng công việc, các tổ chức, đoàn thể, các tập thể lớp. Triển khai lồng ghép nội dung phòng chống may túy, HIV- AIDS vào giảng dạy trong các môn học, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tổ chức cho 100% giáo viên, học sinh ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật vè ma túy; tích cực tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa bàn sinh sống… Do vậy, nhiều năm trở lại đây, nhà trường không có cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật về ma túy.

Trong ngày 14/9, các trường học trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy, HIV- AIDS

Phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy – HIV/AIDS được ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện thường niên đến tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố nhằm hướng đến một môi trường sự phạm trong sạch, lành mạnh không có ma túy, không có tội phạm để tập trung thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.