Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa kiểm tra liên ngành về công tác quản lý ATTP tại thành phố Sầm Sơn.

Đăng ngày 18 - 09 - 2020

Ngày 18/9, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đình Tú, Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra liên ngành về công tác quản lý ATTP tại thành phố Sầm Sơn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP thành phố Sầm Sơn, tính đến thời điểm này, thành phố đã xây dựng được 2 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, 8 chợ ATTP, 5 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, 1 bếp ăn tập thể ATTP, 8 xã phường xây dựng tiêu chí an toàn thực phẩm. Thành lập 85 tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố  và 9 tổ giám sát an toàn thực phẩm tại chợ. Công tác quản lý VSATTP đã được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP được tăng cường đã góp phần nâng cao nhận thức hành động của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc chấp hành, từ đó đã hạn chế đáng kể các hành vi vi phạm về ATTP.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà thành phố Sầm Sơn đã đạt được trong công tác quản lý VSATTP, trong đó có sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Đình Tú, Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Tú, Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh nhấn mạnh, Thành phố Sầm  Sơn là đô thị du  lịch biển nổi tiếng, hàng năm đón từ 4 - 5 triệu lượt khách, do vậy công tác bảo đảm VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi người dân và du khách, vì thế công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Đoàn kiểm tra đề nghị thành phố khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế; rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu giao năm 2020; đa dạng hóa các hoạt động thông tin tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử lý lý ngiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.