UB MTTQ phường Bắc Sơn : Ra mắt Ban điều hành “ khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”.

Đăng ngày 04 - 09 - 2020

Sáng ngày 4/9/2020, UB MTTQ phường Bắc Sơn tổ chức lễ ra mắt Ban điều hành “ khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”. Khu phố Hòa Sơn được lựa chọn xây dựng mô hình điểm về “Khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”

Trao quyết định thành lập Ban điều hành “khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm”.

Tại buổi lễ, các đại biểu thông qua quyết định thành lập Ban điều hành khu dân cư tự quản gồm 6 thành viên. Các thành viên trong Ban điều hành sẽ được thông tin, chia sẻ, tập huấn các kiến thức về vệ sinh ATTP, tư vấn lựa chọn sản phẩm nông sản đảm bảo hiệu quả, các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người sản xuất, kinh doanh trong nuôi trồng, sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời, có trách nhiệm giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm trong khu dân cư, thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện những vấn đề vi phạm về an toàn thực phẩm; vận động, tuyên truyền, giáo dục và thuyết phục hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tại lễ ra mắt, đại diện các hộ dân,  chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm ký cam kết thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.

Đây là mô hình điểm “khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm” tại phường Bắc Sơn nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức và thay đổi hành vi của người dân, chủ sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm tại địa phương về thực hiện sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.