1996 người đang online

Đại biểu HĐND phường Quảng Châu tiếp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng ngày 11 - 01 - 2021

Ngày 9/1, các tổ đại biểu HĐND phường Quảng Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri tổ dân phố Kiều Đại và tổ dân phố An Chính trước kỳ họp thứ XVII, HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đại biểu HĐND phường Quảng Châu tiếp tiếp xúc cử tri tổ dân phố An Chính

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ HĐND phường đã báo cáo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn phường năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 15 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Với tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri phường Quảng Châu kiến nghị, đề xuất UBND phường làm rõ các khoản thu phí cho khoán thầu chợ Châu Bình, phí cho thuê mặt nước. Công khai cụ thể vị trí, số lô đất của từng mặt bằng tái định cư đồng thời quá trình thực hiện kiểm kê giải phóng mặt bằng cần có sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền tổ dân phố và sự giám sát của nhân dân; hỗ trợ đền bù đối với các công trình do nhân dân đóng góp xây dựng; đẩy nhanh tiến độ chi trả đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân. Quy hoạch, hỗ trợ xây dựng các nhà văn hóa sau sáp nhập. Nâng cấp hệ thống điện, đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân; xem xét lại bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Đầu tư mở rộng nghĩa trang Nương Nang….

Thay mặt chính quyền phường, bà Nguyễn Thị Mận – Phó chủ tịch UBND phường đã giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Ông Mai Thành Đồng – Tân chủ tịch UBND phường Quảng Châu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị  của cử tri và nhân dân, ông Mai Thành Đồng – Tân chủ tịch UBND phường Quảng Châu mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của cử tri và nhân dân để bản thân có thể hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng phường Quảng Châu thành phường kiểu mẫu. Trước mắt, ngay trước Tết nguyên đán Tân Sửu, UBND phường sẽ thành lập, công khai 3 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ảnh của cử tri và nhân dân. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hiệu quả giải quyết công việc của đội ngũ cán bộ công chức; duy trì lịch tiếp công dân định kỳ để kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh trong nhân dân. Với các vấn đề còn tồn tại thuộc thẩm quyền, Đảng ủy, HĐND, UBND phường sẽ từng bước tháo gỡ, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn giải quyết và trả lời trước cử tri và nhân dân.