Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Phường Quảng Châu: Triển khai công tác an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón Xuân Tân Sửu 2021.

Đăng ngày 13 - 01 - 2021
100%

Sáng ngày 13.1, UBND phường Quảng Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Trưởng Công an thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

          Xác định đảm bảo ANTT là nhiệm vụ quan trọng góp phần để tổ chức thành công Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và công tác triển khai các dự án trên địa bàn, Đảng ủy phường Quảng Châu đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ - ĐU về phương hướng, nhiệm vụ công tác an ninh trật tự năm 2021 với 4 nhiệm vụ trọng tâm là: giữ vững an ninh Quốc gia và trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra các hoạt động phá hoại; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giảm các vụ phạm pháp hình sự. Phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng, ngừa và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra tại địa bàn dân cư. Thực hiện tốt Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của UBND tỉnh và Thông tư 23/TT-BCA của Bộ Công an về xây dựng khu dân cư, đơn vị,  nhà trường an toàn về ANTT.

          Trước mắt, trong dịp Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu, phường Quảng Châu sẽ tập trung tuyên truyền người dân hiểu đúng và thực hiện nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Không xuất cảnh lao động trái phép sang Trung Quốc; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; Tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; Kêu gọi, vận động đối tượng có quyết định truy nã, trốn thi hành án bỏ trốn ra đầu thú. Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động gây rối ANTT; Quản lý chặt chẽ người nước ngoài. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng tuần tra nhân dân phát hiện, bắt giữ, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về pháo, các hành vì chống phá, phát tán các loại băng đĩa kích động bạo lực, mê tín dị đoan...tập trung vào các tuyến Quốc lộ 47, đại lộ Nam sông Mã, các điểm giao thương giữa phường Quảng Châu với thành phố Thanh Hóa và các xã, phường lân cận, các địa bàn dọc tuyến đường duyên hải.

         Thành lập tổ tuyên truyền, vận động xóa bỏ các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; tập trung tuyên truyền, vận động xóa bỏ chợ cóc Châu Phương, các hộ bán rau dọc Quốc lộ 47 và chợ Châu Bình, các khu vực cổng trường học. Đến ngày 20/1, sẽ tiến hành cưỡng chế đối với các hộ cố tình không chấp hành...

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những nội dung mới trong Nghị định 137 của Chính phủ và bàn các giải pháp phòng, chống pháo nổ trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu như: thành lập các chốt kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi mua bán, sử dụng pháo nổ; rà soát danh sách các cửa hàng bán tạp hóa, các đối tượng làm ăn xa trở về địa phương, các ngư dân hoạt động trên biển trở về để tập trung tuyên truyền vận động; tổ chức cho các cơ quan, đơn vị, các khu phố và từng hộ gia đình ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ….

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Trưởng công an thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

       Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Phó Trưởng công an thành phố đã giải thích rõ từng nội dung của Nghị định 137, cách phân biệt các loại pháo hoa và chế tài xử phạt hành vi buôn bán, sử dụng pháo nổ. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công an phường chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, ANTT, ATGT… đảm bảo cho nhân dân đón Tết Tân Sửu an toàn, tiết kiệm và không có tiếng pháo nổ trên địa bàn.

Các khu phố, trường học ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ

        Ngay sau hội nghị, lực lượng công an phường và Đoàn Thanh niên phường Quảng Châu đã ra quân tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường, khu dân cư, các điểm tập trung đông người về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống pháo nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Các lực lượng ra quân tuyên truyền lưu động về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống pháo nổ

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  UBND thành phố Sầm Sơn thưởng nóng cho Đồn biên phòng Sầm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong...(02/07/2021 4:18 CH)

  Phường Trung Sơn : Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất...(11/06/2021 2:23 CH)

  Thành phố Sầm Sơn: tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021(05/05/2021 3:33 CH)

  Công an TP Sầm Sơn đã tăng ca xuyên đêm làm căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân thành...(02/04/2021 9:25 SA)

  Cưỡng chế thi hành án đối với ông Lê Cao Phong và và Nguyễn Thị Liên, KP Trung Kỳ, phường Trung Sơn(01/04/2021 3:47 CH)

  Thành phố Sầm Sơn: Chuẩn bị cưỡng chế thi hành án đối với vụ việc tại Bản án số 55 ngày 20/8/2020...(25/03/2021 3:49 CH)

  Ban Chỉ huy quân sự thành phố: Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm 1 năm 2021(10/03/2021 2:47 CH)

  Diễn tập phương án chữa cháy tại Chợ mới Trung Sơn Sầm Sơn(22/01/2021 8:37 SA)