Đảng ủy cơ quan Đảng, Đoàn thể tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021

Đăng ngày 15 - 01 - 2021

Chiều ngày 14/01/2020, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Các đồng chí Lương Tất Thắng – Tỉnh ủy Viên, Bí thư Thành ủy; Lê Trung Sơn – Phó Bí thư thường Trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lương Tất Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trao huy  hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Văn Mười - Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố

Năm 2020, Đảng ủy cơ quan Đảng, Đoàn thể đã tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương; các sự kiện trọng đại như: tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Đảng, Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; các hoạt động dịch vụ du lịch, công tác GPMB và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị. Ban hành Chương trình hành động, Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII. Chỉ đạo tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”; kết quả, thành phố đạt giải Ba tập thể, 02 giải Nhì cá nhân cấp tỉnh. Tổ chức Lễ đón nhận Quyết định xếp hạng Di tích chi bộ Cố gắng là Di tích lịch sử cấp tỉnh; Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt - Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn. Đảng ủy đã tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy xem xét đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020; kế hoạch triển khai, tổ chức phê duyệt nhân sự và chỉ đạo thành công Đại hội các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các bước quy trình nhân sự, đề án nhân sự phục vụ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Công tác Dân vận, Văn phòng thực hiện đạt kết quả tốt…Năm 2020 Thành ủy, UBKT Thành ủy, tổ chức đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra 18 lượt tổ chức đảng và 13 lượt đảng viên, giám sát 29 lượt tổ chức đảng và 80 lượt đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng và 45 đảng viên.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, Liên đoàn  lao động thành phố  luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát dân; tuyên truyền , vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng, bảo vệ, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Về công tác xây dựng Đảng bộ, đã triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ và Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Tập trung, củng cố xây dựng các chi bộ đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình; giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết trong đảng. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng đối với một số chi bộ và đảng viên trong việc chấp hành đường lối, chủ trương, chị thị, nghị quyết, Điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước. Coi kiểm tra, giám sát là nội dung và phương pháp lãnh đạo của Đảng ủy, đưa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và các chi bộ đi vào nề nếp, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020

.      Tại hội nghị, các đảng viên trong Đảng bộ đã thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và thống nhất thực hiện phương hướng, nhiệm vụ  năm 2021.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh - Ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Bí thư Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể trao giấy khen cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, khẳng định: những thành quả phát triển của thành phố năm 2020 có sự đóng góp quan trọng của cơ quan Đảng bộ, các đoàn thể. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân cần khắc phục. Bước sang năm 2021, Đảng bộ cần tập trung nâng cao chất lượng tham mưu trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Duy trì nghiêm túc chất lượng sinh hoạt chi bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thực hiện tốt nội quy, quy chế; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức; tích cực thực hiện đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức cơ quan Đảng, đoàn thể. Đặc biệt, trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu, MTTQ và các đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền Nghị định 137/CP của Chỉnh phủ nhằm phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, công tác  ANTT, ATGT… đảm bảo cho nhân dân đón Tết Tân Sửu an toàn, tiết kiệm và không có tiếng pháo nổ trên địa bàn.

Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tặng khen các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tặng giấy khen cho 2 chi bộ và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.