Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn giải ngân Dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện sản xuất kinh doanh nghề mộc dân dụng

Đăng ngày 18 - 01 - 2021

Chiều ngày 15/1, Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn phối hợp với hội Nông dân phường Quảng Châu tổ chức giải ngân Dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 10 hộ nông dân thực hiện sản xuất kinh doanh nghề mộc dân dụng. Đây là chương trình ưu đãi của nhà nước giúp nông dân phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn do đại dịch covid – 19.

Hội Nông dân thành phố đã giải ngân 600 triệu đồng cho 10 gia đình hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án nghề mộc dân dụng”. Mỗi gia đình hội viên được vay vốn 60 triệu đồng, thời hạn vay 2 năm,  mức phí cho vay 0,7%/năm.

Đại diện 10 gia đình hội viên nông dân được vay vốn cảm ơn chính sách ưu đãi của Nhà nước và phát biểu cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Từ nguồn vốn này, tạo điều kiện cho các gia đình hội viên đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng quy mô, đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế.

Các hội viên nông dân vui  mừng, phấn khởi nhận tiền vốn vay để phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo phường Quảng Châu đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn và đề nghị các gia đình hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn (1 quý thu tiền gốc và phí 1 lần). Đồng thời tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, đem lại lợi nhuận, tăng thu nhập cho mỗi hộ gia đình; tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Sau giải ngân, Hội Nông dân thành phố và phường sẽ kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất, nếu gia đình hội viên nào sử dụng vốn vay không đúng mục đích sẽ bị thu hồi vốn theo quy định.