Đại hội Chữ thập đỏ phường Quảng Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 11 - 10 - 2021

Sáng ngày 11/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội CTĐ Thành phố Sầm Sơn chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự đại hội có các đồng chí: Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quảng Vinh; Hội chữ thập đỏ các xã phường và 100 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên, tình nguyện viên thuộc các chi hội cơ sở.

Toàn cảnh Đại hội Chữ thập đỏ phường Quảng Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của phường Quảng Vinh đã đạt được những thành tích quan trọng, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các  hoạt động của hội có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; từ đó khẳng định được vai  trò nòng cốt,  là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn. Thực hiện phòng trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Vinh đã trao 900 suất quà, trị giá 280 triệu đồng cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Hội cũng đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành kêu gọi hỗ trợ đối tượng bị rủi ro trên biển; tai nạn giao thông; các cháu bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trị  giá hàng chục triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa tặng lẵng  hoa chúc mừng Đại hội Hội CTĐ phường Quảng Vinh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bên cạnh đó, phối hợp với Hội CTĐ thành phố trao tặng 60 suất quà cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch covid 19, đưa tổng giá trị hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo trong 5 năm đạt 864 triệu đồng, trợ giúp cho 1.345 lượt người. Phối hợp với Trạm y tế phường, Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng giá trị 50 triệu đồng. Phối hợp với Hội CTĐ huyện Sóc Sơn ( Hà nội) và đoàn y bác sỹ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh thanh hoá cấp 140 suất quà; công tác vận động hiến máu tình nguyện đã vận động 200 tình nguyện viên tham gia hiến máu, kết quả đạt 138 đơn vị máu, vượt 10% chỉ tiêu giao hàng năm. Các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai được quan tâm. Đặc biệt, năm 2019, Hội CTĐ phường Quảng Vinh là đơn vị được tỉnh Hội chọn tổ chức đăng cai thành công sự kiện lớn của Trung ương hội: “lễ mít tinh  hưởng ứng ngày Quốc tế  giảm nhẹ rủi ro thiên tai và công bố Báo cáo thảm họa thế giới năm 2018”. Sau lễ mít tinh là diễn tập các tình huống cứu hộ trên biển  và di dời  nhân dân đến  nơi an toàn…

Đồng chí Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp  hoạt động; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động nhân đạo để hỗ trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khóa khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong  nhiệm kỳ mới đã đề ra.

Đồng chí Đặng Văn Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng lẵng hoa chúc  mừng và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Văn Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ phường Quảng Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, hội Chữ thập đỏ phường cần tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện để trợ giúp người nghèo, người gặp rủi ro, bất hạnh và các nạn nhân thiên tai trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, hội cần tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của mình trong các hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho nhân dân về bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện. Sau đại hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hội CTĐ các xã, phường  sẽ họp rút kinh nghiệm, để triên khai đại hội các xã, phường còn lại, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026 ra mắt đại hội.

Sau ½ ngày làm  việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CTĐ khóa III gồm 11 đồng chí, đồng chí Phạm Công Tuấn được bầu làm Chu tịch Hội CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2027; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ thành phố gồm 5 đồng chí.