Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc Hội trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Đăng ngày 05 - 10 - 2021

Sáng ngày 04/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa, đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh kết nối đến điểm cầu Thành phố Thanh Hóa, Huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn và thành phố Sầm Sơn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến tại thành phố Sầm Sơn

Tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn có các đồng chí: Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư thường trực Thành Uỷ; Lê Văn Tú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Tại các buổi tiếp xúc, đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/10 – 3/11. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật; các vấn đề kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri thành phố Sầm Sơn đề xuất, kiến nghị những  vấn đề quan tâm.

Tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn, cử tri thành phố Sầm Sơn bày tỏ sự quan tâm đối với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời mong muốn và tin tưởng các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đại biểu Nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản luật, các cơ chế chính sách và định hướng quan trọng cho phát triển đất nước.

Cử tri thành phố Sầm Sơn mong muốn, cần tăng lượng phân bổ vacxin cho thành phố, trước mắt hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ số dân trên 18  tuổi ở 5 phường nội thành của thành phố Sầm Sơn để thành phố mở cửa trở lại các họat động dịch vụ du lịch. Quan  tâm, giải quyết tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, gây lãng phí tài nguyên đất. Sửa đổi một số điều của Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công. Giảm thời gian trả nợ gốc và lãi cho các chủ nợ có dự án tàu cá được nhà nước hỗ trợ cho vay vốn theo Nghị định 67/CP, để ngư dân duy trì sản xuất, giữ gìn phương tiện vươn khơi bám biển.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri, xem đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại biểu Quốc hội Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Trong đó, đối với thành phố Sầm Sơn cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất. Trong đó, phải đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các công trình, dự án. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh, kiến nghị.