Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- an ninh thành phố Sầm Sơn: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh đối tượng 4 năm 2021

Đăng ngày 17 - 11 - 2021

Sáng ngày 17/11/2021, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN dành cho đối tượng 4 năm 2021. Dự lễ khai giảng có cac đồng chí: Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- an ninh thành phố Thượng tá Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ban Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố và 68 học viên thuộc cơ quan, đơn vị trường học, các xã phường.

Các đại biểu và học vien tham dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh đối tượng 4 năm 2021

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 17 đến 20/11/2021), 68 các học viên học tập, quán triệt những chuyên đề nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luât của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng, an ninh (gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức). Những nội dung mới về phát triển kinh tế gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ  an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, Biên giới Quốc gia, biển Việt Nam, Pháp lệnh về dự bị động viên; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; vấn đề dân tộc, tôn giáo; biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới…

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- an ninh thành phố  phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- an ninh thành phố đề nghị các đồng chí học viên xác định rõ nhiệm vụ, chấp hành nghiêm quy định của lớp học, bảo đảm tốt quân số tham gia, học tập đầy đủ các nội dung chương trình. Ban tổ chức lớp học giúp Hội đồng giáo dục QP&AN của thành phố thực hiện tốt quản lý lớp học, đảm bảo nghiêm túc, đánh giá thực chất kết quả học tập làm cơ sở cho nhận xét, đánh giá tổ chức các cơ quan, đơn vị, địa phương vào cuối năm 2021.

Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp các học viên nắm rõ những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QP-AN, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN. Nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.