Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bắc Sơn

Đăng ngày 25 - 11 - 2021

Sáng ngày 25/11/2021, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các đại biểu: Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; Cao Thị Hồng, Trung tâm Y tế Sầm Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bắc Sơn trước kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bắc Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông báo tới cử tri phường Bắc Sơn về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa X; tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh 11 tháng, ước thực hiện năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố khóa X.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 5 cử tri nêu ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan như: cần giải quyết khu bãi rác, nước thải và khu nghĩa trang của thành phố gây ô nhiễm môi trường; tình trạng giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân còn chậm trễ; một số đoạn đường bị hư hỏng cần nâng cấp và có biện pháp xử lý như tuyến đường KP Khánh Sơn và KP Hòa Sơn; cần thường xuyên thắp sáng hệ thống điện công cộng tại tuyến đường Tống Duy Tân và Lê Hữu Lập, góp phần đảm bảo an ninh trật tự; vẫn còn tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định; tình trạng chăn thả gia súc, gia cầm ngoài đường vẫn còn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Phạm Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Bắc Sơn

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cử tri phường Bắc Sơn. Đồng chí cũng giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cần xử lý dứt điểm các trường hợp không giải quyết hồ sơ đúng hạn như đã hẹn với người dân. Về tình trạng xử lý rác thải và nước thải của thành phố, hiện thành phố đang hoàn thiện khu xử lý rác thải tại xã Quảng Minh, dự kiến tháng 4/2022 sẽ di chuyển toàn bộ bãi rác về nơi xử lý mới, giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm môi trường; bên cạnh đó, được sự đồng ý của BTV Tỉnh Ủy, khu nhà máy xử lý nước thải tại phường Quảng Châu cũng dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I/2022. Về ý kiến cử tri đối với khu nghĩa trang, hiện thành phố đang triển khai thi công khu nghĩa trang mới, bắt đầu năm 2022 những trường hợp qua đời sẽ được an táng tại nghĩa trang mới tại xã Quảng Minh. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phường Bắc Sơn cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại các khu chợ cóc, chợ tạm, làm mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và ảnh hưởng an toàn giao thông. Đồng chí mong muốn nhân dân phường Bắc Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng phường kiểu mẫu.