Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Khi Tổ quốc gọi.... Thanh niên lên đường!

Đăng ngày 05 - 11 - 2021
100%

Tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm nay, nhiều thanh niên của thành phố đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lĩnh và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với mong muốn được đóng góp trí tuệ, sức lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Tuấn Anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2022

        Em Nguyễn Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 2001, khu phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn) là một trong số thanh niên tình nguyện nhập ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ chia tay và bỏ đi miền Nam lập nghiệp, từ khi sinh ra, Tuấn Anh đã không được hưởng sự chăm sóc của bố mẹ, em ở với ông bà ngoại. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông bà tuổi cao, sức yếu không còn khả năng lao động, Tuấn Anh đành nghỉ học, theo học và làm nghề cơ khí tại địa phương. Hiện tại, Tuấn Anh là lao động chính trong gia đình với mức lương 6-7 triệu đồng/ tháng. Mới đây, khi nghe chính quyền, đoàn thể địa phương tuyên truyền về công tác tuyển quân, Tuấn Anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em tâm sự: "Ngay từ khi còn nhỏ, bản thân em đã luôn muốn được tham gia vào môi trường quân đội, được tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay khi biết thông tin về tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng có một số bạn bè lo sợ cuộc sống quân ngũ sẽ khó khăn, vất vả nhưng với em, dù ở bất ký môi trường nào, công việc nào đều sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng khi bước qua khó khăn, mình sẽ có được thành công, trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống".

        Vui mừng vì sự chín chắn, trưởng thành của cháu ngoại, ông Lường Văn Sinh chia sẻ: “Sau khi biết được nguyện vọng của cháu, gia đình rất đồng tình ủng hộ và động viên cháu tham gia khám tuyển, lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi chỉ mong, nếu được trúng tuyển, Tuấn Anh sẽ nỗ lực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị và Nhà nước giao cho. Sau khi xuất ngũ, cháu sẽ có một sức khỏe tốt, trưởng thành hơn để cuộc sống sau này tốt hơn".

Thành đoàn Sầm Sơn, cấp ủy, chính quyền khu phố thăm và tiếp nhận đơn tình nguyện của Tuấn Anh

        Cùng mong muốn được góp sức xây dựng quê hương, em Lê Văn Hoài (sinh năm 2002, thôn 1, xã Quảng Hùng) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ nghĩa vụ công an nhân dân.

       Với 22 điểm trong kỳ thi đại học vừa qua, Hoài có khả năng theo học đại học ngành công nghệ sửa chữa ô tô đúng với sở thích và nguyện vọng của bản thân. Song, với khát vọng được cống hiến sức mình trong môi trường quân đội để bảo vệ Tổ quốc, cùng với sự động viên của gia đình, Hoài đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đoàn thanh niên thành phố và xã Quảng Hùng thăm, tiếp nhận đơn tình nguyện của thanh niên Lê Văn Hoài

       Nói về người con trai có phần rụt rè nhút nhát, chị Nguyễn Thị Lan chia sẻ: “Hoài là con trai cả trong nhà, sống rất tình cảm nhưng lại rụt rè nhút nhát, gia đình cũng đã động viên Hoài tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Mong rằng môi trường quân đội sẽ giúp Hoài rèn luyện bản thân, có tính kỷ luật hơn, chững trạc, trưởng thành hơn, không còn nhút nhát. Và sau khi hoàn thành nghĩa vụ, con có cơ hội học tập và tìm kiếm công việc phù hợp”

      Đến thời điểm này, đã có gần 20 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Từ những lá đơn tình nguyện và tinh thần trách nhiệm của em Tuấn Anh, em Hoài, tin rằng việc làm này sẽ tiếp tục lan tỏa đến các thế hệ thanh niên trên địa bàn thành phố để mùa tuyển quân năm 2022 của thành phố thắng lợi, đảm bảo mục tiêu “ thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

      Tin rằng, tới đây sẽ còn nhiều lá đơn tình nguyện của thanh niên – những người con của Sầm Sơn sẽ tiếp bước cha anh, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bảo vệ giang sơn Đất Việt.

<

Tin mới nhất

Phường Trung Sơn: Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại tổ dân phố Nam Hải, phường Trung Sơn(19/11/2021 4:43 CH)

 Thành phố Sầm Sơn: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2021 và triển khai với nhiệm vụ tuyển quân...(18/11/2021 4:50 CH)

Hội đồng Giáo dục Quốc phòng- an ninh thành phố Sầm Sơn: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc...(17/11/2021 3:49 CH)

Khi Tổ quốc gọi.... Thanh niên lên đường!(05/11/2021 8:50 SA)

Nữ Anh hùng liệt sỹ CAND Nguyễn Thị Lợi với chiến công đánh đắm chiến hạm Amyot D'Inville của...(27/09/2021 4:12 CH)

Hội Nông Dân phường Quảng Cư ra mắt mô hình “Dân vận khéo tuyên truyền, vận động lắp Camera giám...(30/07/2021 3:23 CH)

UBND thành phố Sầm Sơn thưởng nóng cho Đồn biên phòng Sầm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong...(02/07/2021 4:18 CH)

Phường Trung Sơn : Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất...(11/06/2021 2:23 CH)