Hội đồng nhân dân phường Trường Sơn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 01 - 12 - 2021

Sáng ngày 1/12, Ban thường trực UB MTTQ phường Trường Sơn đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường Trường Sơn trước kỳ họp thứ 4, HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường Trường Sơn trước kỳ họp thứ 4, HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND phường đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND phường khóa IX; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 11 tháng, ước thực hiện năm 2021; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND phường khóa IX

Cử tri phường Trường Sơn phát biển tại buổi tiếp xúc

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Trường Sơn kiến nghị: Dự án Đông Á kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân Vinh Sơn từ việc không làm được trích lục đất, không được xây dựng nhà ở, đường xá xuống cấp...; giá đền bù đất nông nghiệp thấp, giải ngân tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng các công trình thủy lợi của nhân dân chậm. UBND thành phố, UBND phường cần tổ chức đối thoại với ngư dân về việc di dời bến thuyền khu vực cống Vinh Sơn để đảm bảo quyền lợi, việc làm cho nhân dân. Một số hộ dân ở phía Bắc trường Tiểu học được cấp đất từ rất lâu nhưng vẫn không làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cần quan tâng nâng cấp, cải tạo, làm hệ thống thoát nước cho tuyến đường vào nhà văn hóa Sơn Thủy; có phương án hỗ trợ sữa chữa các nhà văn hóa đã xuống cấp; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tuyến đường Trần Nguyên Hãn. Xử lý vấn đề ô nhiễm từ bãi rác và tình trạng đổ rác thải, vật liệu xây dựng sai quy định. Giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để họp chợ cóc. Cử tri phường Trường Sơn cũng đề nghị UBND phường một số vấn đề về công tác quản lý di tích, nghĩa trang Cồn Dứa...

Đại biểu Cao Thị Ngọc Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tiếp thu, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND phường và UBND phường, đại biểu Cao Thị Ngọc Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và Lê Viết Kiều, Chủ tịch UBND phường tiếp thu giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị cử tri và nhân dân toàn phường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid 19 theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh, thành phố.