UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 11

Đăng ngày 01 - 12 - 2021

Sáng ngày 30/11, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú chủ trì phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 và tình hình thực hiện nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường.

UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 11

Theo đánh giá của UBND thành phố, tháng 11, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Một số lĩnh vực kinh tế có mức tăng trưởng tăng so với cung kỳ như: Công nghiệp tăng 22,4%; Thương mại tăng 19,5%; dịch vụ vận tải tăng 7%... Thu ngân sách nhà nước đạt trên 568 tỷ đồng, bằng 118% dự toán tỉnh giao, tăng 51,1% so với cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư công là 63,9 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch. Thành lập mới 118 doanh nghiệp, đạt 91% chỉ tiêu tỉnh giao. Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo, thành phố là 1 trong 3 đơn vị dẫn đầu tỉnh về kết quả giải phóng mặt bằng

Công tác phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả; đến nay, thành phố đã tổ chức được 11 đợt tiêm chủng với 60.939 người tiêm mũi 1 và 27.873 người tiêm mũi 2; công tác xét nghiệm PCR được thực hiện khẩn trương, kịp thời; việc đón công dân từ địa phương khác trở về và thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm đảm bảo quy định.

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị; đối với nhiệm vụ UBND tỉnh giao, tỷ lệ đã thực hiện và báo cáo đạt 92,4%; tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt 79,3%; thực hiện nhiệm vụ UBND thành phố giao đạt 94%; thực hiện nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm đạt 93%.

Tại phiên họp, các đồng chí lãnh đạo thành phố và các phòng, ban đơn vị đã trao đổi, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng phường kiểu mẫu, chuẩn bị các điều kiện đề nghị thẩm định và công nhận thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới; công tác giải phóng mặt bằng; rà soát, xử lý các trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...

Đồng chí Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong tháng 12 là: Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, tuyệt đối không chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan ra cộng đồng. Hoàn thiện hồ sơ và các điều kiện để đề nghị thẩm định và công nhận thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án, tiến độ giao đất tái định cư và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường rà soát lại các nhiệm vụ, chỉ tiêu của đơn vị mình để tập trung chỉ đạo hoàn thành với kết quả cao nhất.