Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Thanh niên Sầm Sơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Đăng ngày 23 - 02 - 2021
100%

Năm 2021, thành phố Sầm Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 88 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị trong quân đội và công an nhân dân. Đến nay, Hội đồng NVQS thành phố đã hoàn thành việc khám tuyển, chốt quân số bảo đảm số lượng, chất lượng. Trong đó, nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; đa số đạt chất lượng tốt về điều kiện sức khỏe, tinh thần.

Gia đình ông Vũ Đình Tùng ủng hộ, khuyến khích con trai tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ

          Những ngày này, ông Vũ Đình Tùng và bà Nguyễn Thị Thanh (ở tổ dân phố Xuân Phương, phường Quảng Châu) là bố mẹ của thanh niên Vũ Đình Công – một trong số thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 đang mong đợi đến ngày con trai mình được khoác lên người bộ quân phục, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội như mong muốn của cả gia đình bấy lâu nay. Ông Tùng tâm sự: Khi biết con trai mình tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình chúng tôi rất phấn khởi, đồng tình và luôn động viên cháu yên tâm nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ quê hương, đất nước. Đến nay, cháu Công đã nhận lệnh, gia đình đã chuẩn bị mọi điều kiện tiễn cháu lên đường nhập ngũ. Chúng tôi mong cháu vững vàng, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi trở về sẽ chín chắn, trưởng thành hơn, để tiếp tục lao động, rèn luyện, là một công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Với mong muốn được rèn luyện, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội và góp sức bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Vũ Đình Công (P. Quảng Châu) đã  viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

         Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2021, ngay sau khi tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm công tác tuyển quân năm 2021 đúng theo Luật NVQS và các văn bản, hướng dẫn có liên quan. Cơ quan quân sự các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình, đạt chất lượng; phối hợp với các ngành liên quan phúc tra, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ; quan tâm tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có ngành nghề chuyên môn phù hợp với nhu cầu sử dụng của quân đội.

100% tân binh được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày hội tòng quân

        Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã triển khai đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức ngày hội tòng quân trang trọng, ý nghĩa. Theo báo cáo, đến thời điểm này, tất cả thanh niên tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ đều sẵn sàng lên đường thực hiện NVQS. Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân vào ngày 27 tháng 2 (tức ngày 16 tháng giêng năm Tân Sửu) và các hoạt động tặng quà được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, các xã, phường tích cực thực hiện, bảo đảm cho lễ giao nhận quân năm 2021 ở thành phố Sầm Sơn thực sự là ngày hội của toàn dân.

        Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên Sầm Sơn sẽ vững bước lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Thành phố Sầm Sơn: Xúc động ngày tiễn tân binh nhập ngũ năm 2021(27/02/2021 9:53 SA)

  Hoàn thành Quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND các xã,...(27/02/2021 9:53 SA)

  Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về tình hình sản xuất những tháng đầu năm 2021 và nhiều nội dung...(26/02/2021 3:38 CH)

  Hướng dẫn thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XV, đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII(26/02/2021 8:03 SA)

  Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2021(25/02/2021 3:39 CH)

  Thành phố Sầm Sơn: 11/11 xã, phường hoàn thành hiệp thương lần thứ nhất(24/02/2021 3:18 CH)

  Thanh niên Sầm Sơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ(23/02/2021 2:33 CH)

  Năm 2021: Thành phố Sầm Sơn ban hành 18 phương án, 1 đề án quản lý hoạt động dịch vụ du lịch(19/02/2021 2:51 CH)