Thành phố Sầm Sơn: Xúc động ngày tiễn tân binh nhập ngũ năm 2021

Đăng ngày 27 - 02 - 2021

Hòa chung không khí của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 27-2, những thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ thành phố Sầm Sơn đã lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021

Lễ giao nhận, quân năm 2021 được tổ chức tại sân khấu Đền Độc Cước

Tới dự Lễ giao, nhận quân có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Các đồng chí: Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Lê Trung Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; Trưởng các ban, ngành đoàn thể thành phố, các xã, phường cùng thân nhân các thanh niên cùng dự lễ và tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham dự và tiễn thanh niên nhập ngũ năm 2021

Năm nay, thành phố Sầm Sơn Sơn giao 85 nam thanh niên ưu tú cho 3 đơn vị gồm: Lữ đoàn 101 vùng 4 Hải Quân; Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân; Công an tỉnh Thanh Hóa.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phối hợp với các phường, xã rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Đồng chí Lê Văn Tú – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu động viên các thanh niên nhập ngũ

Phát biểu tại ngày hội giao quân, đồng chí Lê Văn Tú – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ TP Sầm Sơn nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội. Nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng, các đồng chí tham gia nhập ngũ lần này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Sầm Sơn anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, thay mặt 85 nam thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này, tân binh Vũ Tuấn Anh, phường Trường Sơn đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Lại Thế Nguyên tặng hoa cho đơn vị nhận quân

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và thành phố Sầm Sơn tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Nhân dịp này, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thương trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Sầm Sơn đã tặng hoa cho các đơn vị nhận quân.

Thân nhân các tân binh đứng vòng ngoài khu vực giao, nhận quân để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19

Do diễn biến phức tạp của dịch covid – 19, lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Trước đó, 100% tân binh đều được xét nghiệm SARS – CoV- 2.

Một số hình ảnh tại lễ giao, nhận quân năm 2021: