Đăng ngày 22 - 03 - 2021

Sáng ngày 22/3, Hội đồng đội thành phố phối hợp với Liên đội Trường Tiểu học Bắc Sơn tổ chức “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm điểm cấp tỉnh. Tham dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuất, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa; Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố; đại diện Ban Tuyên Giáo Thành ủy, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, Thành đoàn Sầm Sơn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Bắc Sơn, các Liên đội nhà trường trên địa bàn thành phố cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Bắc Sơn.

“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” tại trường Tiểu học Bắc Sơn

Tại ngày hội, các đại biểu và toàn thể các em học sinh cùng nhau ôn lại 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí  Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), trong đó nhấn mạnh  truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước của các thế hệ thanh  niên, những phong trào, hoạt động đạt được của Đoàn Thanh niên Công sản Hồ chí Minh nói chung và Đoàn thanh niên thành phố nói riêng qua từng giai đoạn phát triển và phát động 8 tuần thi đua cao điểm hướng tới 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

Màn đồng diễn sân trường của các em học sinh trường Tiểu học Bắc Sơn

Tiếp đó, các đại biểu và các em  học sinh cùng hòa  mình vào chương trình phần hội, với các chương trình văn nghệ, màn đồng diễn và  các trò chơi dân gian do các em học sinh Trường tiểu học thể hiện.

Các em học sinh hào hứng với các trò chơi dân gian

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thanh  Hóa  và đồng chí Vũ Thị Suất, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành  phố  trao quà cho các em  học sinh nghèo.

Nhân dịp này, Hội đồng đội Tỉnh và thành phố đã trao 20 suất quà cho các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên khích lệ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.