Trạm khuyến nông thành phố: Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi năm 2021

Đăng ngày 31 - 03 - 2021

Sáng ngày 31/3,Trạm khuyến nông thành phố phối hợp với UBND phường Quảng Vinh tổ chức tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi năm 2021 cho bà con nông dân trên trên địa bàn phường.

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi năm 2021

Tại lớp tập huấn, hơn 100 bà con nông dân được hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa và các biện pháp phòng trừ các loại bệnh về lúa như: bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, sâu cuốn lá nhỏ, rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen; đặc điểm và khả năng hút dinh dưỡng của cây lúa, những điều kiện cần và đủ để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt phù hợp với đồng đất địa phương mang lại năng suất. hướng dẫn kỹ thuật thâm canh ngô ngọt như:chuẩn bị đất trồng, mật độ khoảng cách, cách gieo hạt, kỹ thuật bón phân, liều lượng sử dụng các loại phân bón, kỹ thuật tưới nước; kỹ thuật thâm canh lạc giống mới bằng phương pháp che phủ nilon; thời vụ gieo trồng; chọn giống; làm đất; lên xuống tạch hàng; mật độ gieo, bón vôi và lượng bón; phân bón và cách bón…

Thông qua lớp tập huấn, giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc các loại cây trồng chủ lực của địa phương, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất vụ chiêm xuân đạt sản lượng cao.

Chiều cùng ngày, Trạm khuyến nông thành phố phối hợp với UBND  xã Quảng Minh tổ chức tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật  trồng trọt chăn nuôi năm 2021 cho bà con nông dân trên trên địa bàn xã.