Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Minh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử

Đăng ngày 12 - 04 - 2021

Chiều ngày 9/4, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Lê Trung Sơn cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Thường trực HĐND, phòng Nội vụ UBND thành phố đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đảng ủy xã Quảng Minh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Những tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Quảng Minh đã tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh covid -19, phát triển kinh tế nông nghiệp và các nhiệm vụ chính trị thường xuyên của xã. Đặc biệt, trong quý 1, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể đã chỉ đạo, thực hiện tốt việc huy động xã hội hóa, chăm lo đời sống nhân dân, điển hình như: Báo Đầu tư Việt Nam, Công ty cổ phần TM VN Land, Tổng công ty 789 – Binh đoàn 11, CLB doanh nghiệp trẻ Sầm Sơn và gia đình ông Đào Văn Cường (thôn 1)…  tặng 107 suất quà Tết, 132 kg gạo cho hộ nghèo, gia đình chính sách; Ông Lê Sỹ Mười, thôn Phúc Quang ủng hộ 11 triệu đồng mua thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; vận động con em trong xã đang làm việc xa quê ủng hộ 72 triệu đồng xây dựng tuyến đường vào nghĩa trang xã… Các hoạt động văn hóa – giáo dục – y tế được duy trì hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Mùi - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác chỉ đạo bầu cử, Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức thực hiện đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, xã đã lập danh sách 46 người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuy nhiên, về cơ cấu đại biểu nữ mới đạt 34,78% (theo quy định, tối thiểu phải đạt 35%). Hiện nay, xã đang tập trung lập danh sách cử tri và chuẩn bị hiệp thương lần 3 và các điều kiện vật chất, xây dựng các phương án đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó bí thường trực Thành ủy và đoàn công tác đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của tập thể Đảng bộ và những thay đổi rõ nét về diện mạo nông thôn, đời sống nhân dân xã Quảng Minh. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường công tác tuyền truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án đường giao thông Voi – Sầm Sơn, Công viên vĩnh hằng, Nhà máy xử lý rác thải. Khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; chấn chính kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đội ngũ cán bộ công chức. Xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch vận động xã hội hóa để bổ sung cơ sở hạ tầng thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao và từng bước phát triển thành phường. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và cuộc bầu cử trưởng thôn. Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền; vai trò của của MTTQ và các đoàn thể; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Về công tác bầu cử, Đảng ủy xã cần rà soát lại toàn bộ quy trình, hồ sơ, văn bản; tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần 3 đảm bảo cơ cấu, thành phần đại biểu; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.