Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

UBND TP Sầm Sơn - Liên đoàn Lao động - Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Sầm Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề “Bác Hồ với ngành Giáo dục và Đào tạo”

Đăng ngày 05 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 4/4, UBND TP Sầm Sơn - Liên đoàn Lao động – Phòng Giáo dục – Đào tạo TP Sầm Sơn phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề “Bác Hồ với ngành Giáo dục và Đào tạo” do Giáo sư, Tiến sĩ (GS.TS) Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề. Tham dự có các đồng chí Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố.

Đồng chí  Bùi Quốc Đạt, Ủy Viên Ban thường vụ, phó chủ tịch UBND thành phố khai mạc hội nghị.

         Đây là hoạt động  lớn, lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô toàn ngành Giáo dục và Đào tạo của TP Sầm Sơn. Với sự tham gia của gần 1.500 cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại 42 đơn vị trường học. Đồng thời được tổ chức trực  tuyến tại 6 điểm cầu tại các phường trên địa bàn TP và tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh thành phố .

         Sinh thời Bác Hồ đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ nâng cao dân đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực  và bồi dưỡng nhân tài, là động lực của sự phát triển, đưa nước nhà tiến tới  giàu mạnh, dân chủ, văn minh, sánh vai cùng với các cường quốc năm châu. Người luôn chỉ đạo Đảng và Nhà nước về sự quan tâm đến sự nghiệp  giáo dục và đào tạo con người và luôn đánh giá cao vai trò của thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Con người mà Bác mong muốn đào tạo không chỉ có lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng, có lý tưởng cách mạng, phẩm chất, đạo đức mà còn phải có tri thức khoa học, kỹ năng lao động sản xuất…

Các đại biểu và toàn thể cán  bộ, giáo  viên, nhân viên ngành Giáo dục - Đào tạo Thành phố tiếp thu các chuyên đề “Bác Hồ với ngành Giáo dục và Đào tạo”

         Với kiến thức uyên thâm, phương pháp trình bày mạch lạc, khoa học cùng những câu chuyện sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt cho cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác trong lĩnh vực giáo dục TP Sầm Sơn một số vấn đề cốt lõi nhất của chuyên đề “Bác Hồ với ngành Giáo dục và Đào tạo”: Mục tiêu của giáo dục và dạy học; Nhiệm vụ và nội dung dạy học; Vai trò, vị trí quan trọng của người thầy; Phương pháp và phong cách dạy học… Cùng với đó là định hướng khi xác định phương pháp và phong cách dạy học của Chủ tịch Hồ Chí Minh, điều đó thể hiện ở những quan điểm: Học phải đi đôi với hành, lí luận phải gắn liền với thực tế; Dạy học phải chú ý đặc điểm đối tượng, phải biết dạy cho ai; Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời.

         GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh, tư tưởng giáo dục Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối, chính sách giáo dục của Đảng và Nhà nước ta, trong các văn kiện quan trọng của Ðảng và Nhà nước. Giáo dục và Đào tạo luôn luôn được khẳng định là “quốc sách hàng đầu”, là “động lực của sự phát triển đất nước”.

         GS.TS Hoàng Chí Bảo mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Sầm Sơn nói chung, ngành GD&ĐT TP nói riêng phải biến tiềm năng mà TP sẵn có để phát huy được nội lực, nhất là nguồn lực con người. Phát triển GD&ĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ đủ sức gánh vác sứ mệnh đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu, đó là kỳ vọng của Bác Hồ đối với thế hệ trẻ, cũng là khát vọng cao đẹp của tỉnh Thanh, của Nhân dân, của đất nước.

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận được những phần quà ý nghĩa

         Trong khuôn khổ Hội nghị Chuyên đề “Bác Hồ với ngành Giáo dục và Đào tạo”, các đồng chí Lê  Minh Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy đã trao 100 suất quà do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi tặng cho các học sinh trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  TP Sầm Sơn: Triển khai dự án du lịch trọng điểm và sự đồng thuận của người dân(13/04/2021 8:04 SA)

  Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Minh về tình hình thực...(12/04/2021 3:25 CH)

  Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Đại(08/04/2021 3:36 CH)

  Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Thành ủy Lê Trung Sơn làm việc với Đảng ủy phường Quảng...(07/04/2021 2:22 CH)

  Hội Người cao tuổi TP Sầm Sơn: Một nhiệm kỳ hoạt động nổi bật(06/04/2021 3:32 CH)

  Tập huấn công tác thông tin và xử lý thông tin báo chí(06/04/2021 3:04 CH)

  UBND TP Sầm Sơn - Liên đoàn Lao động - Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Sầm Sơn tổ chức hội nghị...(05/04/2021 4:37 CH)

  Thành phố Sầm Sơn có tân Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân(02/04/2021 3:17 CH)