Cựu chiến binh phường Bắc Sơn : Ra mắt Câu lạc bộ "Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" và ký kết giao ước thi đua “Gia đình Cựu chiến binh văn hóa gương mẫu 4 không”

Đăng ngày 06 - 04 - 2021

Chiều 05/4, Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ "CCB tự quản bảo vệ môi trường" giai đoạn 2020 - 2025 và phát động phong trào thi đua “Gia đình cựu chiến binh văn hóa gương mẫu 4 không”

Hội CCB phường Bắc Sơn phát động và ký  giao ước thi đua “Gia đình cựu chiến binh văn hóa gương mẫu 4 không”

Câu lạc bộ "CCB tự quản bảo vệ môi trường" phường Bắc Sơn có 24 thành viên, là tổ chức tình nguyện thực hiện công tác bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Câu lạc bộ là cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội, nâng cao nhận thức trách nhiệm trong xây dựng  và giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ thường xuyên vận động người dân bảo vệ, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; vận động hội viên CCB và nhân dân đăng ký, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường; giảm thiểu sử dụng túi ni lông, xây nếp sống, thói quen, thu  gom, phân loại, tái chế, sử dụng chất thải, giữ gìn  vệ sinh môi trường…

Tiếp đó Câu lạc bộ đã  phát động tổ chức  ký giao ước thi đua “Gia đình cựu chiến binh văn hóa gương mẫu 4 không”:  không vi phạm các quy định trong xây dựng  đời sống văn hóa khu dân cư; không vi phạm các pháp luật; không vi phạm các tiêu chí  về xây dựng gia đình văn hóa, không có tệ nạn xã hội

Ngay sau khi ký giao ước thi đua, Hội CCB phường Bắc Sơn  đã gắn biển bảng khu vực quản lý, bảo vệ  môi trường.