Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Đại

Đăng ngày 08 - 04 - 2021

Tiếp tục chương trình công tác, chiều ngày 7/4, Đoàn công tác đo đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Đại về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, mục tiêu, nhiệm vụ quý 2 năm 2021; công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn công tác Thành ủy do đồng chí Phó bí thư thường trực Lê Trung Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Đại

Trong quý 1, cùng với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy xã Quảng Đại đã lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế: Gieo trồng 83,6ha cây vụ đông, 16,75 ha cây trồng vụ chiêm xuân, nạo vét 1,2km kênh mương; tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 1 đạt 68%; sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 500 tấn. Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, vận động các hộ dân nằm trong khu vực dự án Phát triển du lịch Văn Phú Invest, mặt bằng Trung tâm TDTT xã nhận tiền đền bù, bàn giao đất cho nhà đầu tư; Kiểm kê, rà soát, xác minh nguồn gốc đất mặt bằng Bắc 90 đảm bảo tiến độ. Các hoạt động văn hóa xã hội được duy trì, quốc phòng an ninh giữ vững ổn định; xã đã thực hiện công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đúng tiến độ với 1477 hộ, 6609 nhân khẩu; phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn thực hiện làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho 1642 công dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Đại diện lãnh đạo xã Quảng Đại phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, Quảng Đại đang thực hiện đúng, đủ quy trình, đảm bảo tiến độ. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 25 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, lập danh sách sơ bộ 49 ứng cử viên. Đến nay, xã đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm và ý kiến cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, HĐND xã; 5/5 thôn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri; không có đơn thư khiếu nại tố cáo về công tác bầu cử.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đề nghị Đảng ủy xã cần tăng cường công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên; nâng cao chất lượng việc học tập Nghị quyết của cán bộ, đảng viên; chỉ đạo đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 trình HĐND thành phố xem xét; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã Quảng Đại trở thành phường. Về công tác bầu cử, cần rà soát kỹ danh sách người ứng cử, các ứng cử viên phải thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức; thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri theo quy định; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử.

Đồng chí Lê Trung Sơn - Phó bí thư thường trực Thành ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy đề nghị Đảng ủy xã Quảng Đại tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Quan tâm giải quyết những tồn tại, hạn chế từ những năm trước, không để đơn thư vượt cấp, kéo dài. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Quan tâm công tác phát triển đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.