Thành phố Sầm Sơn: Xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid - 19

Đăng ngày 03 - 05 - 2021

Thực hiện công điện số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và chủ động phòng chống, kiểm soát dịch bệnh covid -19, từ ngày 2/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các xã, phường đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, điểm tập trung đông người.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người làm dịch vụ xe điện và hành khách trên xe chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch

Theo đó, thành phố tập trung kiểm soát tại các điểm du lịch, các khu chợ, tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế; yêu cầu các chủ các phương tiện xích lô, xe điện, các phương tiện vận chuyển hành khách thực hiện đeo khẩu trang và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang trước khi lên xe.

Lực lượng chức năng phường Bắc Sơn xử phạt người tham gia giao thông bằng xe mô tô không chấp hành việc đeo khẩu trang

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã xử phạt 15 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang, với tổng số tiền là 19 triệu đồng.

Với quyết tâm trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch và xử lý vi phạm, ý thức của người dân đã được cải thiện, sang ngày 3/5, số trường hợp vi phạm đã giảm hẳn, đa số người dân và du khách đã thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi ra đường.