Thành phố Sầm Sơn: tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Đăng ngày 05 - 05 - 2021

Sáng ngày 5/5, thành phố tổ chức hội thi pháp luật dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Dự khai mạc các đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Nhị, Phó tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bùi Quốc Đạt, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; cùng các đồng chí thành viên Ban tổ chức, thành viên các tiểu ban nội dung, tiểu ban giám khảo, tiểu ban thư ký hội thi pháp luật dân quân tự vệ năm 2021 thành phố và 31 đồng chí là chính trị viên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 11 xã, phường trên địa bàn

Hội thi pháp luật dân quân tự vệ năm 2021.

Trong thời gian 2 ngày 5 và 6/5, 31 đồng chí là chính trị viên, chỉ huy trưởng và phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 11 xã, phường tham gia thi với các nội dung: Thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm; bắn súng ngắn K54 bài C1. Đôi với Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự  phường,  xã tham gia thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025”. Chính trị  viên Ban chỉ huy quân sự phường, xã tham gia thi giảng chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân tự vệ. Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, xã thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lương dân quân.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt - UVBTV – Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, trách nhiệm, năng lực tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã, phường và cán bộ cơ quan, đơn vị liên quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân quân tự vệ trong giai đoạn mới. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, phường trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống.