Hội nghị tập huấn công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Đăng ngày 18 - 06 - 2021

Chiều ngày 17/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Thành ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân vận chính quyền và quy chế dân chủ cơ sở năm 2021. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Vũ Thị Suất, ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; các ồng chí Trưởng khối dân vận, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và đội ngũ cán bộ công chức xã, phường.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy yêu cầu các đồng chí tham dự lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung được truyền đạt, nghiên cứu thảo luận làm rõ những vấn đề khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, thực hiện cơ chế dân chủ tại cơ sở. Đồng thời khẳng định dân vận khéo là chính là thành công bước đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở. Vì vậy đề nghị các học viên nắm chắc những nội dung cơ bản của lớp tập huấn để từ đó vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác của địa phương đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy thông qua chương trình, nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt 3 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương công tác dân vận trong tình hình mới; Công tác dân vận chính quyền và thự hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và kinh nghiệm công tác dân vận trong xử lý, giải quyết các điểm nóng, vấn đề phát sinh, nổi cộm ở cơ sở.

Qua đó, các học viên được trang bị kiến thức, trau dồi kỹ năng công tác vận động quần chúng để tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các cuộc vận động nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Thị Suất, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Suất, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố đề nghị từng đồng chí nắm chắc các chuyên đề đã được tiếp thu, vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công việc của địa phương, đơn vị. Sáng tạo, đổi mới trong công tác vận động quần chúng và thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ vững đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020 -2025.