Phường Quảng Châu: Bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 18 - 06 - 2021

Sáng ngày 18/6, Hội đồng nhân dân phường Quảng Châu khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; đại biểu HĐND thành phố bầu tại Quảng Châu và 21 đại biểu HĐND phường khóa XXI.

Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Quảng Châu khóa XXI

Thay mặt Ủy ban bầu cử phường Quảng Châu, ông Mai Thành Đồng, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, 99,84% cử tri phường đã tham gia bỏ phiếu, bầu đủ 21 đại biểu HĐND phường khóa XXI, đảm bảo cơ cấu, thành phần và trình độ. Ủy ban bầu cử phường Quảng Châu xác nhận 21 ông bà mới trúng cử đủ tư cách thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tiếp đó, kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt Thường trực HĐND, các ban Pháp chế, ban kinh tế - xã hội và các chức danh chủ chốt UBND  phường. Kết quả, ông Hoàng Văn Huy, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Châu tái cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND phường, ông Chu Hồng Nam, tái cử chức Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Mai Thành Đồng tái cử chức Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Mận tái cử chức Phó Chủ tịch UBND phường. Ban pháp chế gồm bà Hoàng Thị Thảo, Chủ tịch hội Nông dân phường làm Trưởng ban; bà Vũ Thị Hiệp, Bí thư Đoàn phường làm Phó ban. Ban Kinh tế xã hội gồm ông Vũ Đình Khanh, Chủ tịch hội CCB phường làm Trưởng ban, bà Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch hội LHPN phường làm Phó ban. 2 ủy viên UBND phường gồm ông Trần Văn Hùng, chỉ huy trưởng quân sự phường và ông Cao Ngọc Uy, Trưởng công an phường Quảng Châu. Các chức danh trúng cử với số phiếu bầu tuyệt đối.

Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường Quảng Châu ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Văn Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quảng Châu và ông Mai Thành Đồng, Chủ tịch UBND phường Quảng Châu xin hứa sẽ phát huy hết trách nhiệm, nỗ lực trong công tác, sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của cán bộ, đảng viên và nhân dân; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết trong đơn vị; thực sự gương mẫu, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; cùng với tập thể Đảng bộ phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ phường đề ra, quyết tâm xây dựng phường Quảng Châu thành phường kiểu mẫu trong nhiệm kỳ này.

Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên ủy ban ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại kỳ họp các đại biểu nghiên cứu và biểu quyết thông qua báo cáo của UB MTTQ phường tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026; Nghị quyết của HĐND phường về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021 và Thông báo thành lập các tổ đại biểu và chỉ định người phụ trách từng tổ đại biểu.