1947 người đang online

Phường Quảng Vinh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; trao huy hiệu 55, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành và triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng.

Đăng ngày 12 - 07 - 2021

Sáng ngày 12/7/2021, Đảng ủy phường Quảng Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; trao huy hiệu 55, 40 và 30 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành và triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí  Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh phát biểu khai mạc hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu  năm 2021, Đảng uỷ phường Quảng Vinh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 7,1%; nông nghiệp, chăn nuôi tuy còn gặp khó khăn về thời tiết, dịch bệnh song vẫn phát triển ổn định. Diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân đạt 187,56 ha, tăng 16 tấn so với cùng kỳ. Sản lượng khai thác, chế biến hải sản đạt trên 3.700 tấn, bằng 49,7% so với kế hoạch. Các ngành nghề thủ công truyền thống tiếp tục được duy trì ổn định. Công tác quy hoạch và quản lý xây dựng được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả; chỉ đạo rà soát, đền bù, GPMB các dự án như: dự án biển Đông Á, dự án Toàn Tích Thiện... Văn hoá xã hội có nhiều chuyển  biến tích cực, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được triển khai một cách nghiêm túc, hiệu quả, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn; chính sách an sinh xã hội đối với người có công được thực hiên đầy đủ. công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường; duy trì các phong trào tự quản về ANTT tại các khu phố , phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Về công tác xây dựng đảng, trong 6 tháng đầu năm 2021, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng quy chế làm việc; bố trí sắp xếp, kiện toàn nhân sự, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid 19 vừa phát triển kinh tế - xã hội”; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp. Cấp ủy và ủy ban kiểm tra đã chủ động tham mưu, triển khai tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Qua kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm, thiếu sót, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ, kịp thời uốn nắn, khắc phục sửa chữa những thiếu sót của cấp uỷ chi bộ và đảng viên.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất dự thảo báo cáo và đề xuất thực hiện mộ số nhiệm vụ trọng tâm như: quan tâm công tác hệ thống điện chiếu sáng đoạn đường 4C; quan tâm đời sống kinh tế, an sinh xã hội của nhân dân, nhất là phát triển ngành sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp; sớm quy hoạch khu xử lý chất thải để đảm bảo sức khỏe cho người dân; quan tâm GPMB khu tái định cư đường Voi – Sầm Sơn, dự án Đông Á, mặt bằng các khu tái định cư, xây dựng, sửa chữa trường học, nhà văn hóa… đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và đời sống nhân dân.

Đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phường Quảng Vinh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: khai thác thủy hải sản chủ yếu ven bờ nên giá trị sản phẩm đạt thấp; kinh doanh, buôn bán, phát triển ngành nghề còn nhỏ lẻ, chưa mang tính dịch vụ, thương mại; công tác kiểm tra, giám sát còn chậm so với kế hoạch; hoạt động của MTTQ và một số đoàn thể chính trị, xã hội chưa có sự phối hợp đồng bộ, nhất là trong công tác GPMB, các mô hình do hội cấp trên phát động còn nặng về hành chính hóa. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Phường Quảng Vinh cần rà soát lại các hệ thống chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2021; xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Tập trung tăng cường công tác quản lý trên tất cả các lĩnh vực như: quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 1 cho một số tuyến đường trọng tâm của thành phố như tuyến đường 4C, tuyến đường Nam sông Mã và một số tuyến đường trong khu dân cư; đầu tư thiết chế văn hóa, hệ thống cơ sở trường học, nhà văn hóa; giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng về quản lý đất đai, trật tự xây dựng …

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Quảng Vinh đã tổ chức trao huy hiệu 55, 40, và 30 năm tuổi đảng cho 5 đồng chí đảng viên được tặng huy hiệu Đảng.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy phường Quảng Vinh đã tổ chức chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 05 – NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa các vùng miền, văn hóa nhân loại, xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè  và du khách.