Ban Pháp chế HĐND thành phố thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa X

Đăng ngày 19 - 07 - 2021

Chiều ngày 16/7, Ban Pháp chế HĐND thành phố tổ chức hội nghị để nghe, thẩm tra các báo cáo của khối nội chính trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Ban pháp chế HĐND thành phố thẩm tra các báo cáo khối nội chính

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, thẩm tra báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của các ngành: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố, Công an thành phố.

Chi cục Trưởng chi cục Thi hành án Dân sự giải trình làm rõ một số nội dung trong báo cáo công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

Các thành viên Ban pháp chế HĐND thành phố đánh giá cao chất lượng báo cáo của các ngành, đã có sự đồng nhất chung về số liệu, thể hiện được kết quả đã làm được trong tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành các vụ án dân sự, hình sự; làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Các đại biểu cũng lưu ý, trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội. Do vậy, các  ngành cần chủ động dự báo tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và ứng phó với dịch bệnh Covid – 19. Trong đó, cần tăng cường ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; tôi phạm lừa đảo, chiếm doạt tài sản trên không gian mạng, tín dụng đen, cá độ bóng đá… Triển khai xử phạt các hình vi vi phạm về ANTT, ATGT qua hình ảnh.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Lê Ngọc Khanh đánh giá cao kết quả hoạt động cũng như công tác phối hợp của 4 ngành Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát và chi cục Thi hành án Dân sự thành phố. Đồng  chí đề nghị, cá ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hoàn thiện các báo cáo, gửi về Thường trực HĐND thành phố trong ngày 19/7.