Phường Quảng Châu: Ra quân vệ sinh môi trường, phát quang rào dậu chân đê hữu Sông Mã

Đăng ngày 19 - 07 - 2021

Sáng ngày 18/7, lực lượng dân quân tự vệ phường Quảng Châu đã ra quân vệ sinh môi trường, phát quang rào dậu chân đê hữu sông Mã, đoạn K56- K58, thuộc địa phận phương Quảng Châu. Thông qua hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích của các lực lượng tại chỗ tham gia ứng phó thiên tai, bảo vệ đê điều, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong phục vụ công tác phòng chống thiên tai năm 2021.

Lực lượng dân quân tự vệ phường Quảng Châu đã ra quân vệ sinh môi trường, phát quang rào dậu chân đê hữu sông Mã

Với tinh thần xung kích, khẩn trương, tích cực, ngay trong buổi sánggần 20 chiến sĩ dân quân tự vệ của phường đã huy động máy múc cùng nhiều phương tiện, dụng cụ, phát quang cây cối, rào dậu trên 2,8km chiều dài đê, tổng diện tích gần 5000m2 bụi rậm, phá bỏ nơi trú ẩn của chuột và các loại động vật gây hại công trình, hành lang đê.

Đảng ủy, UBND phường Quảng Châu trực tiếp chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, bảo vệ an toàn hành lang đê Sông Mã

Cùng với bảo vệ hành lang đê và các công trình thủy lợi, hiện nay, phường Quảng Châu đang tích cực xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão 2021 theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Đồng thời xây dựng phương án sơ tán nhân dân tổ dân phố Châu Lọc, Châu Giang ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt khi bão, lũ, triều cường xảy ra. Qua đó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.