Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Lễ khánh thành và Bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng ngày 20 - 07 - 2021
100%

Chiều ngày 19/07/2021, Thành đoàn Sầm Sơn phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đặng Thuỳ Trâm - học sinh lớp 1D trường tiểu học Quảng Châu, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn.

Đại diện các đồng chí lãnh đạo thành phố và Công ty Xi măng Long Sơn cắt băng khánh thành ngôi nhà “Khăn quảng đỏ’

        Tham dự lễ khánh thành bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND phường Quảng Châu, Công ty Xi măng Long Sơn, Ban giám hiệu trường THCS Quảng Châu và bà con nhân dân Tổ dân phố Châu Bình.

        Được biết gia đình em Đặng Thuỳ Trâm thuộc diện hộ nghèo, bố em bị tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ, không có công việc ổn định. Mẹ em sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau, không có việc làm. Đặc biệt, gia đình em là gia đình có công với cách mạng, hiện nay thờ cúng liệt sỹ và phụng dưỡng bà nội gần 80 tuổi là cựu thanh niên xung phong.

Nhiều phần quà được các đồng chí lãnh đạo thành phố, chính quyền địa phương, các đơn vị doanh nghiệp trao tặng cho gia đình em Đặng Thùy Trâm.

        Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học trong học tập của em, BTV thành đoàn - Hội đồng đội thành phố Sầm Sơn đã tiến hành khảo sát, báo cáo đề xuất về BTV Tỉnh đoàn và công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Đặng Thuỳ Trâm. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện, được đưa vào sử dụng với diện tích 120m2, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 280 triệu đồng, trong đó, công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ vật liệu xây dựng và 50 triệu tiền mặt; số còn lại gia đình vay Ngân hàng và được anh em họ hàng giúp đỡ.

        Có được ngôi nhà mới khang trang, gia đình em Đặng Thuỳ Trâm rất phấn khởi và vui mừng. Ngôi nhà là món quà ý nghĩa dành tặng gia đình em nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh và kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong, chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội đồng đội thành phố trao tặng  bàn học và xe đạp cho em Đặng Thùy Trâm

         Cũng trong dịp này, các tổ chức, đoàn thể tại địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, giúp đỡ gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là nuồn động viên em Đặng Thùy Trâm tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa: Trao tặng áo phao đa năng cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn...(23/07/2021 5:07 CH)

  Thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị  bàn giao, tiếp nhận và quản lý bảo vệ, bảo tồn, phát triển...(23/07/2021 4:45 CH)

  Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Sầm Sơn tổ chức lễ trao tặng quà cho...(23/07/2021 4:23 CH)

  Các đồng chí lãnh đạo thành phố: thăm, động viên lực lượng làm việc tại Khu cách ly tập trung,...(21/07/2021 9:58 SA)

  Lễ khánh thành và Bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.(20/07/2021 5:13 CH)

  Nhân dân Sầm Sơn hướng về thành phố mang tên Bác(19/07/2021 3:37 CH)

  Phường Quảng Châu: Ra quân vệ sinh môi trường, phát quang rào dậu chân đê hữu Sông Mã(19/07/2021 3:17 CH)

  Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố: Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Hội và sơ kết hoạt động...(15/07/2021 4:08 CH)