Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân thành phố Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng ngày 21 - 07 - 2021

Sáng nay 21/7/2021, Hội đồng nhân dân thành phố khóa X đã tổ chức khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 2. Các đồng chí: Lương Tất Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lưu Hùng Sơn- ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí: Cao Tiến Đoan, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; Lê Trung Sơn - Phó bí thư thường trực Thành ủy; Lê Văn Tú- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành  ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND  các xã, phường và các đại biểu HĐND thành phố khóa X

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh: Đây là kỳ họp quyết định những nội dung quan trọng của thành phố trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đề ra.

Đây là kỳ họp đầu tiên Thường trực HĐND thành phố ứng dụng Công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm phòng họp không giấy tờ eCabinet do VNPT Thanh Hóa cung cấp cho các đại biểu HĐND.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 19 HĐND thành phố khóa IX

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố trình bày các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố về thu - chi ngân sách, kế hoạch sử dụng đất và quyết định chủ trương đầu tư các dự án nằm trong danh mục dự án đầu tư công năm 2021

Đồng chí Lưu Hùng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trình bày các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND

Đồng chí Vũ Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố trình bày báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban pháp chế trình bày báo cáo thẩm tra các báo cáo của UBND thành phố về lĩnh vực pháp chế và báo cáo của câc ngành viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự

Tòa án nhân dân thành phố trình bày Báo cáo về công tác xét xử và thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Kỳ họp tiến hành bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố đối với đồng chí Đỗ Hồng Chương, Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch với số phiếu tán thành tuyệt đối 30/30.

Buổi chiều, các đại biểu sẽ thảo luận và thực hiện một số nội dung quan trọng khác của kỳ họp.