Hội Nông Dân phường Quảng Cư ra mắt mô hình “Dân vận khéo tuyên truyền, vận động lắp Camera giám sát an ninh trật tự tự quản”

Đăng ngày 30 - 07 - 2021

Sáng ngày 30/7 /2021, tại khu phố Minh Cát, phường Quảng Cư, Hội nông dân phường phối hợp Hội nông dân thành phố tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo tuyên tuyền, vận động lắp Camera giám sát an ninh trật tự tự quản” tại khu phố Minh Cát, phường Quảng Cư. Đây là mô hình "Dân vận khéo" đầu tiên được ra mắt trên địa bàn thành phố do Hội nông dân phường Quảng Cư tự quản.

Đại diện các hộ gia đình ký kết với Hội nông dân phường về thực hiện mô hình dân vận khéo trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Mô hình hình “Dân vận  khéo tuyên truyền, vận động lắp Camera giám sát an ninh trật tự” được triển khai thực hiện, lắp đặt 4 camera giám sát tại tuyến phố Minh Cát, nối từ trục đường Hoàng Hoa Thám đến trục đường Nguyễn Sỹ Dũng dài 400m, màn hình quan sát được  đặt tại nhà trưởng khu phố.... Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… từ đó, kịp thời có biện pháp khắc phục và xử lý góp phần  vào việc tuyên truyền  giữ vững  an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết  xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Đây là mô hình dân vận khéo đầu tiên trên địa bàn thành phố do Hội nông dân phường Quảng Cư tự quản. Toàn bộ kinh phí thực hiện bằng nguồn vận động xã hội hóa từ đóng góp của cán bộ  hội viên nông dân, nhân dân, các doanh nghiệp.

Các camera được lắp đặt ở các vị trí bao quát tổng thể hoạt động khu dân cư.

Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, Hội nông dân đã thành lập Ban chỉ đạo ANTT mô hình với 7 thành viên, do đồng chí Chủ tịch Hội nông dân phường làm Trưởng Ban trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống Camera phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Để mô hình "Dân vận khéo" thực sự được lan tỏa, nhân rộng, trong thời gian tới, Hội  nông dân tiếp tục huy động được sự ủng hộ của các nguồn lực xã hội hóa và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và sự đóng góp của cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn để có thêm được nhiều tuyến đường khác trong toàn phường thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự tự quản”, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.