Đảng ủy phường Quảng Cư: Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm dư luận quan tâm

Đăng ngày 09 - 07 - 2021

Ngày 8/7, Đảng ủy phường Quảng Cư tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TWcủa Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đảng ủy phường Quảng Cư sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị

6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy phường Quảng Cư đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid -19 vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân vừa hạn chế tối đa tác động tiêu cực của đại dịch đến nền kinh tế địa phương. Kinh tế của phường đã từng bước phục hồi, nhiều chỉ tiêu tăng khá so vơi cùng kỳ như dịch vụ du lịch, thương mại tăng 37,19%, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng 34%; thu ngân sách nhà nước đạt 98,3% dự toán HĐND thành phố giao; thành lập mới 5 doanh nghiệp. UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm giải tỏa và xử lý các trường hợp vi phạm lòng đường vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, công tác giải phóng mặt bằng 12 dự án trên địa bàn; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% cử tri đi bầu, các đại biểu trúng cử với số phiếu tập trung cao. Ngay sau cuộc bầu cử, HĐND phường đã họp, bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Đăng ký và triển khai thực hiện các mô hình dân vận khéo như: mô hình "Nhà sạch, đường phố đẹp, khu phố văn minh" tại khu phố Hồng Thắng, "Hội CCB gương mẫu bảo vệ môi trường du lịch, giữ gìn an ninh trật tự", "Tuyến đường thông minh, đảm bảo ATGT, ANTT".

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Cư khai mạc hội nghị

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy phường Quảng Cư đã tổ chức, quán triệt, học tập nội dung chỉ thị, các chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm; xây dựng kế hoạch toàn khóa và hàng năm của tập thể và từng cá nhân. UBND phường rà soát, xây dựng quy chế, chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ, công chức cơ quan, các chi bộ nhà trường xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Duy trì thường xuyên việc đối thoại, tiếp dân định kỳ, qua đó tiếp thu và xử lý, giải quyết thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đồng thời phát hiện và xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm. Đặc biệt, Đảng ủy phường đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW với việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng kéo dài thuộc thẩm quyền như: công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công tác quản lý đất đai, bến thuyền, bãi ngao, chế độ chính sách, kết quả các vụ việc nổi cộm, kéo dài đã được phối hợp xử lý.

Đồng chí Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư quán triệt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Trong thời gian tới, Đảng ủy phường tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai các giài pháp phục hồi, phát triển kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất để khai thác nguồn thu đầu tư các công trình trường học, giao thông. Đảm bảo an ninh chianh trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn cá độ bóng đá. Xây dựng phương án, chuẩn bị nhân lực, vật tư phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05, biểu dương và nhân rộng các mô hình dân vận khéo, các điển hình trong học tập và làm theo Bác; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên...

Phường Quảng Cư đã khen thưởng 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trong dịp này, Đảng bộ phường Quảng Cư cũng tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về “Phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống; tiếp thu tinh hoa văn hóa các vùng, miền, văn hóa nhân loại, xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách”.