UBND thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 -2025

Đăng ngày 21 - 09 - 2021

Sáng ngày 21/9, UBND thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp dự thảo Kế hoạch khai thác quỹ đất; Kế hoạch đầu tư công trung hạn; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ trì hội nghị.

Hội nghị chuyên đề để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp dự thảo Kế hoạchn phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021 -2025

Trong giai đoạn 2021 – 2025, thành phố dự kiến khai thác quỹ đất cho 86 dự án với tổng diện tích theo quy hoạch là 300,48ha; diện tích đất khai thác là 95,58ha; tổng số tiền dự kiến thu hơn 3.867 tỷ đồng. Dự kiến thực hiện 403 dự án đầu tư công, tổng mức đầu tư hơn 7.459 tỷ đồng. Vốn đầu tư công trung hạn là 6519 tỷ đồng, trong đó, vốn từ ngân sách thành phố là 4.958 tỷ đồng. Tập trung bố trí vốn cho các công trình, dự án phát triển hạ tầng trọng điểm, có tinh kết nối và sức lan tỏa, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tạo đột phá thu hút vốn khu vực tư nhân và các thành phần kinh tế khác. Tiếp tục ưu tiên đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội các xã nông thôn mới phía Nam thành phố, phấn đấu đến 2025, nâng cấp các xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại thành phường và các công trình phục vụ việc giải quyết vấn đề bức xúc về môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường trình bày dự thảo Kế hoạch khai thác quỹ đất giai đoạn 2021 - 2025

Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021- 2025, thành phồ xác định mục tiêu tổng quát là tranh thủ thời cơ, vận hội mới; phát huy ý chí, khát vọng thịnh vượng, sức mạnh đoàn kết của toàn dân. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy tiềm năng, lợi thế và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động hiệu quả các nguồn lực, phát triển nhanh, bền vững, trọng tâm là phát triển mạnh mẽ dịch vụ du lịch, tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế -xã hội. Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển; xây dựng Sầm Sơn đến năm 2025 trở thành đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện và đạt tiêu chí đô thị loại II, trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước. Thành phố đặt ra 19 chỉ tiêu về kinh tế, 15 chỉ tiêu về văn hóa - môi trường và 1 chỉ tiêu về ANTT.

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  kết luận hội nghị

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, đóng góp của các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến trực tiếp vào văn bản gửi về phòng chuyên môn để tổng hợp, hoàn thiện các Kế hoạch. Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên – Môi trường rà soát, cập nhật số liệu, các biểu phụ lục, danh mục các dự án cần xin chủ trương đầu tư; cụ thể hóa các giải pháp, nhiệm vụ và có lộ trình thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố đề ra.