Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ Hội Nông dân

Đăng ngày 27 - 09 - 2021

Ngày 24/9, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố

Tại lớp tập tuấn, các cán bộ chủ chốt Hội Nông dân thành phố được nghe đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố trong 9 tháng. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh 5 điểm nổi bật thành phố đã được trong thời gian qua, đó là: Thành phố đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp truy vết, kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch. Công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện hiệu quả, Sầm Sơn là một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh về giải phóng mặt bằng. Các chính sách an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19… được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Kinh tế - xã hội được duy trì, phát triển; quốc phòng – an ninh ổn định. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng định hướng những nhiệm vụ trọng tâm thành phố sẽ thực hiện trong thời gian tới, đồng thời khẳng định sự đóng góp quan trọng của các cấp hội Nông dân sẽ góp phần giúp thành phố hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tiếp đó, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản của Điều lệ, của Hướng dẫn thực hiện những vấn đề cơ bản của Điều lệ HND Việt Nam; bổ sung nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp công tác giải quyết những tình huống thực tế ở cơ sở. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức hội; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi hội, tổ hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hội.

Cũng trong dịp này, các cán bộ, hội viên Hội Nông dân thành phố được lãnh đạo Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và các chính sách pháp luật về trật tự, ATGT; trao đổi các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong nông thôn, văn hóa giao thông, quy tắc giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn…, từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia công tác đảm bảo ATGT ngay tại cơ sở.