Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn

Đăng ngày 06 - 09 - 2021

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn ban hành Quyết định số 5163/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn.

Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn do ông Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm Chỉ huy trưởng; ông Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực; 1 Phó Chỉ huy trưởng, 1 ủy viên trực và 13 thành viên. Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy được đặt tại Trụ sở Cơ quan Chính quyền TP Sầm Sơn, số 07, đường Tây Sơn, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn. Đường dây nóng: 0946.353.000.

Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ và quyền hạn: Tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP, UBND TP để xây dựng kế hoạch, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp, các vấn đề phát sinh về tình hình dịch bệnh và các vấn đề khác liên quan trên địa bàn thành phố để chỉ đạo xử lý kịp thời; trường hợp vượt quá thẩm quyền, đề xuất với Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP, UBND TP để chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải quyết quyết liệt, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch bệnh lây lan.

Chỉ đạo, điều hành, điều phối giữa các phòng, ban, đơn vị và các xã, phường trong việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của các ban, ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, Nhân dân trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Kiểm tra, đôn đốc các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn thành phố trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch; chỉ đạo, triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách nhằm đảm bảo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Báo cáo tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, UBND thành phố về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn hàng ngày hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

TP. Sầm Sơn đã lắp đặt hệ thống camera giám sát và kết nối bộ đàm tại các chốt kiểm soát liên ngành

Ngay sau khi thành lập, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn đã lắp đặt hệ thống camera giám sát và kết nối bộ đàm tại các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Hệ thống hệ thống camera giám sát và kết nối bộ đàm được lắp tại Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã (phường Quảng Thọ), đường ven biển (xã Quảng Đại), Cảng cá Lạch Hới (phường Quảng Tiến).

Hệ thống hệ thống camera giám sát và kết nối bộ đàm được lắp tại đường Nam Sông Mã

Toàn bộ dữ liệu từ hệ thống camera sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm Điều hành thô thị thông minh TP Sầm Sơn để phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID -19 TP, giúp Trung tâm Chỉ huy thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo xử lý các tình huống xảy ra bất ngờ; đồng thời tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các đối tượng không chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, cũng nhằm giám sát, ghi nhận thái độ ứng xử, phong cách làm việc của từng cán bộ, công chức và lực lượng tham gia kiểm soát phòng, chống dịch đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật; lưu lại hình ảnh để truy xuất nhanh nhất, phục vụ điều tra dịch tễ, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác truy vết các trường hợp nghi ngờ khi cần thiết.