Đảng bộ phường Quảng Cư tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022.

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Chiều ngày 10/1/2022, Đảng bộ phường Quảng Cư tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Cư trao giấy khen cho 9 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Cư đã trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30, 40, 45, 50 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên.

Năm 2021, tổng giá trị sản xuất toàn phường ước đạt 675.826 triệu đồng, bằng 82,62% kế hoạch, giảm 2,92% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị ngành dịch vụ du lịch - thương mại - vận tải ước đạt 75% kế hoạch năm, giảm 9,25% so với cùng kỳ; Giá trị ngành khai thác thuỷ sản - sản xuất nông nghiệp ước đạt 97,97% kế hoạch, giảm 17,71%; giá trị ngành xây dựng, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 97% kế hoạch năm, tăng 21,83% so với cùng kỳ. Tỷ trọng các ngành kinh tế: nông, lâm, thuỷ sản chiếm 22,5%; công nghiệp - xây dựng chiếm 34,6%; dịch vụ chiếm 42,9%. Công tác phòng chống dịch Covid -19 được tập trung chỉ đạo và kiểm soát hiệu quả, không để lây lan ra diện rộng; đặc biệt phường đã đẩy mạnh kêu gọi, huy động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 được 218,372 triệu đồng; phát động phong trào bữa cơm 0 đồng cho 287 xuất ăn miễn phí cho các trường hợp đang thực hiện các ly tập trung và thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức thành công các lễ hội truyền thống, các hoạt động văn hoá, thể thao do thành phố tổ chức; tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 56,89%. Công tác giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng trong dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ, các ngày lễ hội trong năm. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai thực hiện hiệu quả, giải quyết 5916/5920 hồ sơ, đạt 99,93%; công tác đối thoại, tiếp công dân được duy trì thường xuyên, giải quyết 17/17 đơn, đạt 100%. QPAN tiếp tục được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế xã hội.

Về công tác lãnh chỉ đạo và xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; cấp ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, sâu rộng các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị; chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2021 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm, đã kết nạp được 10 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy quan tâm thực hiện, kết quả không có chi bộ trực thuộc nào vi phạm…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ rõ tồn tại hạn chế và bàn giải pháp chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 như: số người tiêm vắc xin và loại thuốc tiêm cập nhật cho người dân còn chậm; một số hộ dân khu phố Trung Chính vẫn chưa có hệ thống điện chiếu sáng công cộng. Cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong công tác GPMB; quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho các hộ dân thuộc tái định cư.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Cư nhấn mạnh: Cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là những người từ nơi khác trở về địa phương. Tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Khuyến khích ngư dân đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu thuyền khai thác thủy sản có chiều dài 15m trở lên, đẩy mạnh việc đánh bắt hải sản xa bờ với ứng dụng công nghệ cao. Xây dựng thêm nhiều thương hiệu sản phẩm hải sản truyền thống như: nước mắm, mực khô, chả cá, chả mực và các sản phẩm hải sản khác.

Các đồng chí lãnh đạo phường Quảng Cư trao giấy khen 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua 2 nghị quyết: nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2022.