Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Sầm Sơn: Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Đăng ngày 13 - 01 - 2022

Chiều ngày 12/1, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Văn Khoa, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Chính quyền thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2021, tập thể Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt được kết quả tích cực trong việc thực hiện công tác chuyên môn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Trong năm, Chi nhánh đã tiếp nhận và trả kết quả 6.314 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 6.252 hồ sơ đăng ký giao dịch đảm bảo, 1.993 hồ sơ đo đạc chỉnh lý và trích lục bản đồ địa chính thửa đất; cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính và thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai cho hơn 200 hộ có đất nông nghiệp và hơn 100 hộ gia đình có đất bị thu hồi thực hiện dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn…

Tại hội nghị, cán bộ, viên chức, người lao động của Chi nhánh đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình giải quyết công việc, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đối với mọi mặt hoạt động của đơn vị trong 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố trong năm 2021. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ rõ  những tồn tại, hạn chế  mà chi nhánh cần phải quyết tâm khắc phục, đặc biệt là những kiến nghị, phản ánh của nhân dân trong quá trình thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố mong rằng, với sức trẻ cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm, năm 2022 đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Chi nhánh tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản, quy định của pháp luật liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tránh sự phiền hà, để người dân phải đi lại nhiều lần; nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhằm giải quyết hồ sơ cho nhân dân nhanh, hiệu quả, đúng hạn, đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động đoàn kết, quyết tâm thực hiện thăng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lưu Hùng Sơn. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Giám đốc Chi nhánh đề nghị, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, chủ động tham mưu, đề xuất công việc được giao theo đúng quy định pháp luật và đảm bảo thời gian theo quy định; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền cho công dân với tinh thần 3 không: không phiền hà, không nhũng nhiễu, không hướng dẫn hồ sơ quá 1 lần; tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố, Chi cục thuế thành phố Sầm Sơn – Quảng Xương, UBND các xã, phường trong nhiệm vụ vụ chuyên môn.

Nhân dịp này, đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đã trao giấy khen của Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.