HĐND phường Quảng Tiến: tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND phường khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Sáng ngày 14/1/2022, HĐND phường Quảng Tiến tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND phường khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường và các đại biểu HĐND phường khoá XXII.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng theo đúng tinh thần Nghị quyết HĐND phường đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 1086,4 tỷ đồng, bằng 112,6% kế hoạch, tăng 26% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ước đạt 60 triệu đồng/người/năm, tăng 20% so với cùng kỳ; trong đó: ngành khai thác, nuôi trồng, chế biến thuỷ hải sản và nông nghiệp ước đạt 459,5 tỷ đồng, đạt 103,6% kế hoạch, tăng 1,02% so với cùng kỳ. Dịch vụ thương mại du lịch, chế biến xuất nhập khẩu hải sản và vận tải ước đạt 407,6 tỷ đồng, bằng 100,6% kế hoạch, tăng 12,57% so với cùng kỳ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng trưởng khá. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường được thực hiện có hiệu quả; trên địa bàn có 9 dự án đang được thực hiện như: Dự án Sungroup, tái định cư khu Bứa, Trung Tiến I, dự án xâm canh sông Đông tại phường Quảng Cư.… đảm  bảo tiến độ đề ra. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại được tập trung chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện cho công dân trong giải quyết công việc.

Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Toàn phường hiện có 3456/3849 hộ đăng ký gia đình văn hoá, đạt 90%; gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao đạt 50%. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Công tác quản lý văn hoá và bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể được chú trọng. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường còn 66 hộ, bằng 1,35% so với cùng kỳ, giảm 1,2%; hộ cận nghèo còn 142 hộ, bằng 2,9% so với cùng kỳ, giảm 1,6%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có vụ việc đột xuất bất ngờ xảy ra.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận, chỉ ra một số tồn tại hạn chế, tập trung vào các vấn đề: cần quan tâm hỗ trợ lắp đặt máy giám sát hành trình đối với tàu cá; nâng cấp hệ thống tuyến đường, hệ thống mương tiêu thoát nước tại khu phố Toàn Thắng, tuyến đường Trần Nhật Duật và Trần Khánh Dư. Đề nghị UBND phường rà soát các nghề khai thác trên địa bàn phường, quan tâm nhiều hơn nữa đối với các nghề truyền thống. Giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đặc biệt dự án khu Trung Tiến I đã kéo dài nhiều năm; quan tâm, hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất tại trường THCS Quảng Tiến...

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND phường và đại diện các phòng ban chuyên môn đã giải trình, trả lời chất vấn các nội dung được đại biểu đề xuất, kiến nghị. Hội nghị đã thông qua 5 nghị quyết: nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, QP - AN năm 2022; nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022; nghị quyết về dự toán thu NSNN, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2022; nghị quyết về dự toán đầu tư công năm 2022.

Đồng chí Ngô Hữu Biên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quảng Tiến phát biểu chỉ đạo.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Hữu Biên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quảng Tiến nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 2022, UBND phường cần tiếp tục tổ chức thực hiện triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đề ra. Tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế; đẩy nhanh tiến độ GPMB để thực hiện các dự án trên địa bàn phường đảm bảo đúng kế hoạch và tiến độ thành phố giao. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh xã hội hóa, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.