Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Ngày 14/1, Hội đồng nhân dân phường Trường Sơn tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa IX, nhiêm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Trung Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy; Tô Duy Long, Phó Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố; 18/21 vị đại biểu HĐND phường khóa IX, cán bộ công chức, chuyên môn UBND phường và đại diện cử tri trên địa bàn.

Các  đại biểu tham dự kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường Trường Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Năm 2021, dịch COVID – 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế toàn phường, nhất là kinh tế du lịch, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn phường giảm. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 780,8 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50,5 triệu đồng/người/năm. Hoạt động văn hóa – xã hội tập trung tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021 và tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022.

Các đại biểu thảo luận và chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND phường gồm: Báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 20222; ước thu - chi ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán thu ngân sách năm 2022; tờ trình phê duyệt danh mục đầu tư công năm 2022; Kết quả phòng chống tham nhũng, lãng phí; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, các vụ việc xử lý vi phạm pháp luật; Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND phường khóa IX. Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND năm 2021 và báo cáo của các ban HĐND về thẩm tra các báo cáo, tờ trình của UBND. Thông báo của UB MTTQ phường về tham gia công tác xây dựng chính quyền và các kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Nghe đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo Kết quả kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khóa X.

Các đại biểu đã kiến nghị HĐND, UBND một số vấn đề về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đội quản lý trật tự đô thị phường; công khai các khoản thu – chi của dự án nghĩa trang tâm linh Cồn Dứa. Đảm bảo trật tự đô thị, giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, họp chợ tại tuyến đường Trần Hưng Đạo; Tăng cường công tác đảm bảo ANTT; kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, quán karaoke mở âm thanh  lớn gây ồn trong khu dân cư. Quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp gặp rủi ro trên biển; chế độ, phương tiện hoạt động cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Thực hiện treo cờ trong những đợt tuyên truyền cao điểm toàn tuyến đường Lê Lợi…

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ năm 2022 gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội; Phân bổ thu – chi ngân sách địa phương; Phê duyệt Danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2022-2025 và chương trình giám sát năm 2022.