Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân TP Sầm Sơn

Đăng ngày 21 - 01 - 2022
100%

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 21/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân và viếng Nghĩa trang liệt sỹ tại TP Sầm Sơn; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sầm Sơn, Hải đội 2 Cùng tham gia có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo thành phố Sầm Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sầm Sơn

       Tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh cùng các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo thành phố đã dành một phút tưởng niệm, dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh và các thành viên trong đoàn công tác nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy chúc Tết và trao thiếp mừng thọ cho mẹ liệt sĩ Trần Thị Tứ

       Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc tết và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho mẹ liệt sỹ Trần Thị Tứ (100 tuổi) ở xã Quảng Hùng; thương binh Nguyễn Hữu Giỏi ở phường Quảng Vinh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, chúc tết gia đình thương binh Nguyễn Hữu Giỏi

       Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mẹ liệt sỹ Trần Thị Tứ, thương binh Nguyễn Hữu Giỏi đón năm mới với mạnh khỏe, nhiều niềm vui. Đồng thời, mong muốn mẹ liệt sỹ Trần Thị Tứ, thương binh Nguyễn Hữu Giỏi tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng TP Sầm Sơn ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lương Tất Thắng chúc Tết thương binh Nguyễn Hữu Giỏi

       Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền TP Sầm Sơn tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách trên địa bàn, nhất là việc hỗ trợ các gia đình trong phát triển kinh tế để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn

       Đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sầm Sơn, Hải đội 2, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Sầm Sơn

       Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đặt biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đồn Biên phòng Sầm Sơn, Hải đội 2 chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên biển, góp phần phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của TP Sầm Sơn nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung. Duy trì tốt công tác trực chỉ huy không để bị động, bất ngờ. Phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Sầm Sơn làm tốt công tác giữ gìn an ninh - trật tự, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát việc vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng cấm trên tuyến biển; xây dựng kế hoạch để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương bảo vệ tốt các mục tiêu về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2

       Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị và cấp ủy, chính quyền TP Sầm Sơn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp tết.

       Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Sầm Sơn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà thành phố đã đạt được trong năm 2021 cũng như công tác chăm lo đời sống Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

       Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2022, TP Sầm Sơn cần bắt tay ngay vào xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung cụ thể hóa Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển TP Sầm Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể.

       Cùng với đó, các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất, kinh doanh dịp trước, trong và sau tết. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, với tinh thần tuyệt đối không lơ là, chủ quan; nhất là việc xây dựng các phương án phòng, chống dịch để đón du khách du lịch về Sầm Sơn trong dịp tết và lễ hội mùa xuân.

       Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết chăm lo đời sống Nhân dân trong dịp tết, đặc biệt là quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để mọi người, mọi nhà đón tết vui tươi, đầm ấm. Bảo đảm nguồn cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân, kết hợp với tăng cường quản lý thị trường nhằm kịp thời ngặn chặn các hiện tượng khan hiếm hàng hóa, tăng giá các mặt hàng trong dịp tết. Thành phố tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc; tăng cường công tác giữ gìn an ninh - trật tự, trật tự xã hội trên địa bàn, không để xảy ra bị động bất ngờ, nhằm góp phần bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đồng chí Trương Hoà Bình, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ...(20/05/2022 3:33 CH)

  Hội Nông Dân phường Quảng Vinh ra mắt mô hình Dân vận khéo “Ngôi nhà trí tuệ”(20/05/2022 8:34 SA)

  Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô...(20/05/2022 8:16 SA)

  Thành ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu về Đất và Người Sầm Sơn".(19/05/2022 10:45 SA)

  HĐND thành phố: Giám sát công tác quản lý đô thị và trật tự xây dựng tại xã Quảng Đại.(19/05/2022 10:16 SA)

  Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới(18/05/2022 7:56 SA)

  Đại hội đại biểu Hội CCB phường Trung Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.(17/05/2022 4:08 CH)

  Xây dựng Quảng Cư trở thành phường du lịch chất lượng cao.(17/05/2022 3:35 CH)