Ban Thường vụ Thành ủy nghe và đóng góp ý kiến kịch bản chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái

Đăng ngày 23 - 03 - 2022

Chiều ngày 22/3, Ban Thường vụ Thành Uỷ đã nghe, thảo luận và thông qua kịch bản chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái Sầm Sơn năm 2022.

Theo Kế hoạch, Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái năm 2022 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối ngày mùng 10/4, tại khuôn viên hòn Trống Mái và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện thuyết minh về dự thảo kịch bản

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình Hòn Trống Mái, Trung tâm dịch vụ phát thanh truyền hình và tổ chức sự kiện Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đề xuất ý tưởng xây dựng chương trình nghệ thuật tập trung khắc họa vẻ đẹp của Hòn Trống Mái và sự thay đổi mạnh mẽ, sự phát triển của du lịch Sầm Sơn. Với sân khấu được thiết kế hoành tráng, không gian lãng mạn kết hợp với âm thanh, ánh sáng hiện đại, chuyên nghiệp cùng các video, lời bình, hiệu ứng màn hình Led, hứa hẹn mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức nghệ thuật trong không gian lễ hội đầy ấn tượng. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.

Dự kiến phối cảnh sân khấu

Đóng góp ý kiến vào kịch bản, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất quan điểm, đây là sự kiện kinh tế - văn hóa, nội dung chính là ca ngợi tình yêu đôi lứa; do vậy, cần xác định rõ mạch chủ đề, ý tưởng xuyên suốt chương trình là khắc họa tình yêu đôi lứa; phải tạo được không gian lãng mạn cùng với các cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Đồng thời, phải đảm bảo tính sôi động, trẻ trung phù hợp với giới trẻ. Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện nghiên cứu, xác định rõ mạch chủ đề, từ đó xây dựng bố cục chương trình và lựa chọn các bài hát phù hợp, khẩn trương hoàn thiện kịch bản báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trong thời gian sớm nhất.