Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Thị Lợi: Hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình học sinh bị suy tủy sương mỡ

Đăng ngày 10 - 05 - 2022

Sinh ra khỏe mạnh bình thường, em Phạm Thị Trang, học sinh lớp 10C5 trường THPT Nguyễn Thị Lợi cũng được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa

Bất ngờ, tai ương ập đến, vào đầu năm 2022, trên cơ thể Trang bắt đầu xuất hiện nhiều vết bầm tím, tình trạng chảy máu chân răng xuất hiện liên tục, không cầm được. Gia đình đưa em đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh suy tủy xương mỡ, một bệnh lý của tế bào gốc làm cho tủy không sản sinh đủ hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu ở máu. Trang phải nghỉ học và điều trị bệnh tại Bệnh viện Huyết học Trung ương. Chi phí mỗi lần lọc, truyền máu hàng chục triệu đồng. Theo các bác sỹ, để Trang có thể khỏe mạnh bình thường thì phải phẫu thuật ghép tủy, chi phí điều trị trên 1 tỷ đồng

Hiện, Trang đang phải điều trị tại Bệnh viện Huyết học Trung ương

Hoàn cảnh gia đình Trang không mấy khá giả, bố mẹ em làm nghề đăng đáy trên sông, thu nhập bình quân hàng tháng chỉ dưới 10 triệu đồng. Cả 4 anh chị em Trang còn đang đi học. Chi phí để chữa bệnh cho em vượt quá khả năng của gia đình.

Nhằm hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Lợi và chi hội Chữ thập đỏ nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường quyên góp, ủng hộ tiền để chữa bệnh cho Trang.

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi hỗ trợ gia đình Trang 20 triệu đồng

Chiều ngày 9/5, thầy giáo Trần Hữu Hải, Hiệu trưởng nhà trường và Thường trực Hội Chứ thập đỏ thành phố đã đến trao trực tiếp số tiền 20 triệu đồng cho gia đình Trang ở khu phố Tiến Lợi, phường Quảng Cư.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc, cưu mang học sinh gặp khó khăn, hoạn nạn của nhà trường và Hội chữ thập đỏ. Qua đó, động viên Trang thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật; đồng thời, giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng về tài chính, điều trị bệnh cho con tốt hơn.