Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố: Tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Sáng ngày 9/5 /2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phối phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chinh trị thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho các chi hội trưởng thôn, khu phố trên địa bàn.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư thường trực thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên Hội LHPN tỉnh bồi dưỡng kiến thức cơ bản về các chuyên đề: Nghiệp vụ công tác hội phụ nữ và vận động phụ nữ cơ sở; kỹ năng điều hành sinh hoạt Hội, sinh hoạt CLB, sinh hoạt mô hình phổ biến các văn bản quản lý Nhà nước về công tác gia đình; một số kỹ năng cơ bản về hòa giải mâu thuẫn trong gia đình; kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống bạo lực trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, hỗ ttrợ xây dựng gia đình hạnh phúc; kỹ năng tuyên tuyền miệng; hướng dẫn thực hành kỹ năng tuyên truyền công tác Hội phụ nữ; các chính sách pháp luật về sức khỏe, sinh sản, kiến thức về tiền hôn nhân, nắm bắt thực trạng về công tác chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay; đồng thời tuyên truyền về kỹ năng, kiến thức và cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình và kỹ năng tuyên truyền giáo dục về tiền hôn nhân cho trẻ vị thành niên; Nghiệp vụ công tác hội phụ nữ và vận động phụ nữ cơ sở…

Tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội LHPN Sầm Sơn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội LHPN các cấp nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội tại địa phương. Đặc biệt, lớp tập huán giúp trang bị cho đội ngũ cán bộ hội phụ nữ các cấp những kiến thức cơ bản. Từ đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.