Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Lễ ra mắt Quỹ khuyến học xã Quảng Hùng.

Đăng ngày 11 - 05 - 2022
100%

Sáng 10/5/2022, xã Quảng Hùng tổ chức lễ ra mắt xây dựng quỹ khuyến học giai đoạn 2021 - 2026. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Quốc Đạt, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo địa phương; cùng đông đảo các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

     

Lãnh đạo thành phố, Hội khuyến học thành phố, chính quyền địa phương và Ban quản lý Quỹ khuyến học xã Quảng Hùng

       Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã Quảng Hùng đã phát triển rộng khắp, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã. Toàn xã hiện có 6 chi hội khuyến học thôn, 3 chi hội nhà trường luôn hoạt động tích cực, số hội viên ngày càng tăng, chất lượng hoạt động của các chi hội được củng cố và ngày càng có hiệu quả. Các chi hội khuyến học ở các khu dân cư hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập. Các nhà trường, hội phụ huynh, chi hội khuyến học luôn làm tốt công tác duy trì số học sinh; trong năm không có học sinh bỏ học, số học sinh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, học sinh yếu kém giảm. Năm học 2020 - 2021, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, đậu THPT đạt 100%. Trong năm 2021, từ các nguồn vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, quỹ khuyến học xã Quảng Hùng đã vận động được số tiền hơn 95 triệu đồng…

 

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ Quỹ khuyến học xã Quảng Hùng 200 triệu đồng.

             Tại lễ ra mắt, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã trao cho Quỹ Khuyến học của địa phương với số tiền gần 200 triệu đồng. Ngay sau đó, các đại biểu tham dự buổi lễ đã tiếp tục ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học của địa phương.

Các đại biểu quyên góp xây dựng quỹ

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Hùng khẳng định: những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền thành phố, địa phương quan tâm. Tuy nhiên, nguồn quỹ khuyến học của địa phương còn hạn chế nên chưa thể đảm bảo nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được liên tục, thường xuyên. Do vậy việc thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học là một hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã đồng hành cùng Quỹ Khuyến học xã Quảng Hùng. Đồng chí mong rằng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm phát huy tinh thần đại đoàn kết, tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp, chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương, đưa Quảng Hùng tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

    Đồng thời, thông qua đề án xây dựng Quỹ khuyến học giai đoạn 2021 - 2026; dự thảo quy chế quản lý và sử dụng quỹ khuyến học; công bố quyết định thành lập Ban vận động và Ban quản lý quỹ Khuyến học, đồng chí Lễ Doãn Phượng, Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng làm trưởng ban.

Khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học

      Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo địa phương đã lên trao các phần quà cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học trên địa bàn xã Quảng Hùng.       

          

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Sôi nổi ngày hội gia đình tại trường Liên cấp Darwin(15/05/2022 5:27 CH)

  Lễ ra mắt Quỹ khuyến học xã Quảng Hùng.(11/05/2022 8:41 SA)

  Trường Liên Cấp Darwin, thành phố Sầm Sơn khai mạc kỳ thi học bồng Darwin thắp sáng tương lai năm...(09/05/2022 3:56 CH)

  Lịch thi chi tiết Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022(22/04/2022 3:11 CH)

  Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng – Lớp thứ nhất năm 2022(26/01/2022 3:31 CH)

  Trường THPT Nguyễn Thị Lợi: Hai mươi năm vững bước đi lên(24/11/2021 3:39 CH)

  Trường THCS Quảng Minh: Nâng cao ý thức tự học của học sinh(24/11/2021 2:19 CH)

  Thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể tại trường Tiểu học Darwin(22/11/2021 10:53 SA)