Bàn giao công trình dân vận khéo " Thư viện xanh" cho trường Tiểu học Quảng Châu và trường Tiểu học Quảng Cư

Đăng ngày 13 - 05 - 2022

Thực hiện phong trào thi đua “Công nhân viên chức lao động chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021 – 2030” và từng bước hiện thực hoá mục tiêu 100% trường tiểu học trên địa bàn có thư viện xanh, chiều ngày 12/5, LĐLĐ thành phố, phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và các nhà tài trợ đã bàn giao công trình dân vận khéo "Thư viện xanh" cho trường Tiểu học Quảng Châu và trường Tiểu học Quảng Cư.

Công trình Thư viện xanh do TNHH Thương mại Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Thiên Phúc tài trợ với trị giá mỗi công trình trên 120 triệu đồng.

Các em học sinh Trường Tiểu  học Quảng Châu chơi cờ.

Cô giáo học sinh Trường Tiểu học Quảng Cư tham gia đọc sách tại thư viện xanh.

Thư viện xanh được bố trí tại khuôn viên sân trường với đầy đủ cơ sở vật chất: bàn, ghế, giá sách với hàng trăm đầu sách tham khảo, truyện thiếu nhi, sách khoa học, lịch sử... sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, kiến thức đa dạng, phục vụ học tập và đời sống, đồng thời giúp các em có thời gian giải trí, thư giãn sau những giờ học.

Trong dịp này, Câu lạc bộ bóng bàn Long Thành đã tặng sách, bàn, bóng bàn cho các nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

Phòng khám Đa khoa Medic Sầm Sơn trao tặng 2 nhà trường" Tủ thuốc vì sức khỏe cộng đồng"

Dự và phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Trung Sơn biểu dương sự nỗ lực, chủ động của LĐLĐ thành phố trong việc triển khai thực hiện các mô hình dân vận khéo; cảm ơn tình cảm và những đóng góp của Công ty Thiên Phúc, Câu lạc bộ bóng bàn Long Thành, phòng khám đa khoa Medic đối với các nhà trường. Đồng thời đề nghị các nhà trường được thụ hưởng công trình bảo quản tốt, khai thác hiệu quả, phát huy công năng, tác dụng của công trình vào việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ thành phố thực hiện thêm nhiều mô hình sáng tạo, góp phần xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp.